Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Thu tiền vé xe buýt sai quy định, còn nói xấu hành khách

Thu tiền vé xe buýt sai quy định, còn nói xấu hành khách

Thu tiền vé xe buýt sai quy định, còn nói xấu hành khách - Ảnh 1.

Xe buýt 45 tuyến bến xe Miền Đông – bến xe quận 8 đón khách tại trạm trên đường Điện Biên Phủ, TP.HCM

Theo bạn đọc Kim Anh, vào ngày 4-9-2017, chị và mẹ (70 tuổi) cùng con gái (6 tuổi) lên xe buýt số 45 đi bến xe quận 8, TP.HCM. Gia đình chị chỉ mang theo một ít đồ và một thùng xốp nhỏ (dài 0,3m, rộng 0,2m) chứa bốn bịch muối, tổng khối lượng của hành lý chưa đến 15kg.

Dưới đây là chia sẻ của chị với chuyên mục Đường dây nóngTuổi Trẻ.

“Khi lên xe, anh bán vé nói chúng tôi phải để thùng xốp dưới hầm xe và bắt mua vé cho chiếc thùng này. Tôi có nói thùng nhỏ xíu (chưa chiếm đến 0,1m2 như quy định là phải mua vé), anh nói thùng đó là 0,1m2, yêu cầu tôi xem nội quy.

Tôi hỏi anh tính sao ra thùng của tôi phải mua vé thì anh lại nói: “Vé tôi đã xé rồi, bỏ tiền ra mua, không thì xuống xe”. Mặc dù biết là anh ta sai nhưng tôi vẫn đành mua vé.

Đến bến xe quận 8, khi tôi đến phòng bán vé khiếu nại thì anh tài xế xe buýt lại nói lẽ ra con tôi phải mua vé nhưng họ đã không bắt mua vé. Tôi nói con tôi 6 tuổi, cao 1,2m nên không phải mua vé, anh ấy nói 6 tuổi phải mua vé.

Tôi dẫn nội quy xe buýt ghi rõ trẻ em trên 1,3m mới phải mua vé, anh ta vừa bỏ đi vừa buông lại một câu nói khó nghe để nói xấu tôi.

Sau khi về nhà, tôi đã gọi điện đến đường dây nóng 02839505505 (ghi ở bảng nội quy trên xe buýt) phản ảnh sự việc. Người tiếp nhận phản ảnh hứa là sẽ xử lý và trả lời tôi bằng văn bản, nhưng đã gần nửa tháng trôi qua mà tôi vẫn chưa thấy hồi âm”.

Tiếp nhận thông tin này ông Trần Chí Trung (giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM) nói “sẽ khiểm tra và chấn chỉnh”!

“Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng rất cảm ơn hành khách Kim Anh đã phản ảnh về xe buýt tuyến số 45 của Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn phục vụ hành khách kém.

Thực tế trên xe buýt có đầy đủ nội dung quy định về việc thu tiền hành lý và tiền vé trẻ em từ 1,3m trở lên, nhưng nhân viên xe buýt đã thu sai quy định.

Chúng tôi cũng ghi nhận việc chị Kim Anh phàn nàn về đường dây nóng của Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn đã không trả lời thắc mắc của chị. Trung tâm sẽ cho kiểm tra và có biện pháp xử lý, chấn chỉnh tình trạng phục vụ hành khách kém này.

Nhân đây, đề nghị hành khách đi xe buýt nên trực tiếp điện thoại đến đường dây nóng 1022 thuộc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng để chúng tôi kiểm tra ngay và kịp thời giải quyết những phản ảnh của hành khách” – ông Trung nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *