Thứ Sáu , Tháng Bảy 20 2018
Home / Tin tức / Thu tiền sai, 14 trường ở Cao Lãnh phải trả lại phụ huynh

Thu tiền sai, 14 trường ở Cao Lãnh phải trả lại phụ huynh

Thu tiền sai, 14 trường ở Cao Lãnh phải trả lại phụ huynh - Ảnh 1.

Ngày 10-10, ông Nguyễn Văn Ngợi, trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cho biết đoàn kiểm tra của phòng đã tiến hành kiểm tra các khoản thu đầu năm ở một số trường. Kết quả đoàn phát hiện 14 trường thu sai quy định phải trả lại tiền.

Các khoản thu sai như tiền hội phí theo quy định do cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp nhưng trường lại nêu định mức thu; thu tiền vệ sinh lớp, vệ sinh trường, quỹ lớp, giấy vệ sinh, thuốc sơ cứu y tế…

Đặc biệt, có 3 trường có từ 2 khoản thu sai là Trường tiểu học Lê Văn Tám, Trường tiểu học Ngô Thời Nhậm và Trường mầm non Hòa An.

Riêng Trường tiểu học Lê Quý Đôn cũng bị yêu cầu trả lại tiền thu của phụ huynh lớp 1 để trang bị máy tính, máy chiếu. Về tổng số tiền nhà trường phải trả lại cho phụ huynh, ông Ngợi cho biết chưa có số liệu thống kê chính thức.

Về hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Ngợi cho hay qua kiểm tra hiệu trưởng và ban đại diện cha mẹ học sinh, đoàn phát hiện thiếu kiểm tra việc triển khai các khoản thu.

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn đã kiểm điểm, phê bình hiệu trưởng các trường chưa thực hiện đúng các quy định về thu đầu năm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *