Thứ Bảy , Tháng Bảy 21 2018
Home / Tin tức / Thót tim cảnh tài xế xe buýt không chấp hành hiệu lệnh CSGT

Thót tim cảnh tài xế xe buýt không chấp hành hiệu lệnh CSGT

Vụ việc xảy ra khoảng 11h ngày 5-10 trên đường Đồng Khởi, đoạn qua phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tài xế xe buýt 601 chạy tuyến bến xe Biên Hòa – bến xe Miền Tây không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ tuần tra đội CSGT Công an TP Biên Hòa.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận lại những giây phút thót tim khi tài xế xe buýt cố chấp luồng lách, vượt mặt xe CSGT qua những đoạn ngã tư đường sá đông đúc xe.

Xe buýt luồn lách trên đường – Video: ĐỨC TRONG – NGUYÊN HẠNH

Theo đó, tổ tuần tra CSGT Công an TP Biên Hòa phát hiện xe buýt này chạy sai làn đường nên yêu cầu tài xế dừng lại. Tuy nhiên, tài xế không dừng mà tiếp tục cho xe chạy.

Một CSGT trong tổ chạy xe đặc chủng bám theo đến đoạn ngã tư Nguyễn Ái Quốc – Đồng Khởi, yêu cầu tài xế dừng. Tài xế tiếp tục không chấp hành và rẽ sang đường Đồng Khởi chạy tiếp.

Gay cấn hơn, CSGT bấm còi báo hiệu, chạy cắt mặt yêu cầu phải dừng. Có lúc tài xế đã dừng và tưởng chừng chịu chấp hành, nhưng bất ngờ lại đạp ga cho xe luồn lách qua CSGT, phóng ra hướng quốc lộ 1.

CSGT liên tục bấm còi báo động, chạy trước xe nhưng vẫn không hề hấn gì với tài xế xe buýt. Màn rượt đuổi như phim. Tài xế xe buýt bất chấp đường sá đông đúc mà cứ chạy.

Chạy được khoảng 2km đến một ngã tư, do vướng xe tải trước mặt nên xe buýt không vượt được. CSGT phải nhờ đến xe tải nhỏ cản xe buýt lại.

Lúc này, tài xế bước xuống chỉ tay vào CSGT, cho rằng mình không vi phạm và tiếp tục lên xe cầm lái.

Đến khi có thêm hai CSGT đến hỗ trợ, tài xế mới chịu xuống lại xe và cho rằng mình không vi phạm nên không nhất thiết phải chấp hành. CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và sẽ giải thích lỗi vi phạm.

Tài xế xe buýt cho rằng phải có hình ảnh chứng minh mình vi phạm mới chịu xuất trình. Sau một hồi giải thích, tài xế mới chịu đưa giấy tờ xe và tiếp tục khẳng định mình không vi phạm.

Sau đó, tổ tuần tra yêu cầu tài xế cho xe tấp vào lề đường rồi chứng minh lỗi vi phạm cho tài xế biết. Ban đầu, tài xế vẫn không chịu ký biên bản vi phạm.

Một lãnh đạo đội CSGT Công an Biên Hòa cho biết sau một hồi giải thích lỗi, tài xế mới chấp nhận. Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm, tạm giữ một số giấy tờ và cho tài xế tiếp tục hành trình.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *