Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1, xóa ám ảnh kẹt xe

Thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1, xóa ám ảnh kẹt xe

Cầu Nhị Thiên Đường thống xe sáng 19-10 – Video: HỮU THUẬN

Sáng 19-10, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 – Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1 (quận 8) sau 9 tháng thi công, vượt tiến độ 3 tháng.

Cầu Nhị Thiên Đường 1 là công trình giao thông quan trọng, nằm trên trục giao thông kết nối quận 5, quận 8 và huyện Bình Chánh, là điểm kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Chiếc cầu này vừa là trục giao thông hướng tâm kết nối với hàng loạt tuyến đường như Phạm Thế Hiển, Tùng Thiện Vương, Tuy Lý Vương, quốc lộ 50, Bến Bình Đông… thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1, xóa ám ảnh kẹt xe - Ảnh 2.

Cầu Nhị Thiên Đường thông xe sáng 19-10 – Ảnh: HỮU THUẬN

Dự án cầu Nhị Thiên Đường 1 có tổng chiều dài khoảng 800m, trong đó cầu dài 161,1m rộng 12m, có tổng mức đầu tư hơn 163 tỉ đồng.

“Trong quá trình thi công đã giữ nguyên và khôi phục các trụ đèn chiếu sáng của kiến trúc cổ và biển tên cầu Nhị Thiên Đường 1 cũ để ghi lại một giai đoạn hình thành và phát triển của TP.HCM – Sài Gòn xưa”, ông Nguyễn Xuân Vinh, giám đốc Khu giao thông đô thị số 4, nói.

Thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1, xóa ám ảnh kẹt xe - Ảnh 3.

Tấm bảng tên cầu Nhị Thiên Đường 1 được gìn giữ cho tới ngày nay – Ảnh: HỮU THUẬN

Trước đó, khu vực cầu Nhị Thiên Đường là một trong những điểm nóng về kẹt xe kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến đời sống đi lại của người dân.

Sở Giao thông vận tải cho biết từ ngày 19-10, cầu Nhị Thiên Đường 1 sẽ cho xe lưu thông một chiều hướng từ trung tâm thành phố về quận 8 và cầu Nhị Thiên Đường 2 sẽ cho xe lưu thông chiều ngược lại.

Từ 19-10, chỉ lưu thông 1 chiều cầu Nhị Thiên Đường 1 và 2

TTO – Cầu Nhị Thiên Đường 1 (Q.8, TP.HCM) đã hoàn thành xây dựng và sẽ đưa vào sử dụng ngày 19-10. Từ thời điểm này, xe cộ chỉ được lưu thông 1 chiều trên cầu Nhị Thiên Đường 1 và cầu Nhị Thiên Đường 2.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *