Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / ‘Thôn chặn xe đám cưới… đòi nợ’: Tối nay phải họp toàn thôn

‘Thôn chặn xe đám cưới… đòi nợ’: Tối nay phải họp toàn thôn

Thôn chặn xe đám cưới... đòi nợ: Tối nay phải họp toàn thôn - Ảnh 1.

Xe đám cưới con bà Nguyễn Thị Thu bị lãnh đạo thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) chặn lại vào sáng 17-10 để đòi nợ đóng góp xây dựng đường bêtông của thôn – Ảnh: Gia đình bà Nguyễn Thị Thu cung cấp

Chiều tối 31-10, ông Nguyễn Phít, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết đã yêu cầu chỉ đạo thôn Sơn Tây tổ chức họp toàn thôn ngay trong ngày để nghe ý kiến của người dân trong thôn về việc cộng đồng đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn.

Buổi họp cũng sẽ xác định vai trò, trách nhiệm trong vụ chặn xe đám cưới của nhà bà Nguyễn Thị Thu vào sáng 17-9 để đòi nợ tiền làm đường giao thông nông thôn, nếu có sai phạm phải xin lỗi dân và kiểm điểm nghiêm khắc.

“Tinh thần chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Tây Hòa trong vụ này là nếu anh em ở thôn có lỡ làm không đúng thì nhận trách nhiệm chứ không loanh quanh trước nhận là có làm, rồi sau lại lại chối. Giấu làm sao được với dân mà vòng vo”, ông Phít nói.

Chiều tối 31-10, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, cho biết tối cùng ngày, thôn Sơn Tây tổ chức họp toàn thôn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các đoàn thể của xã sẽ dự để lắng nghe ý kiến, xem xét vụ việc một cách khách quan, đầy đủ để xử lý.

Trong ngày, một số báo thông tin dẫn lời bà Thẩm Thị Linh, Bí thư chi bộ thôn Sơn Tây, rằng việc chặn xe đám cưới nhà bà Thu để đòi nợ tiền làm đường là dân bức xúc tự làm, sau đó mới gọi lãnh đạo thôn đến để giải quyết, chứ không phải do thôn tổ chức chặn xe.

Đồng thời, cũng có thông tin Trưởng thôn Phạm Văn Quảng đòi từ chức nếu cấp trên buộc thôn xin lỗi gia đình bà Thu vì vụ việc đã nêu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Linh khẳng định không có chuyện thôn tổ chức chặn xe cưới.

Bà Linh cho rằng việc ông Quảng trước đó thừa nhận người dân đến nhà trưởng thôn gây áp lực nên thôn phải tổ chức việc này vì cho rằng “đây là giải pháp cuối cùng” để đòi nợ gia đình bà Thu là “do ông Quảng phát ngôn chưa đúng”.

Riêng việc đứng ra lập biên bản buộc gia đình bà Thu phải đưa ra thời hạn trả nợ mới cho xe đi, thì bà Linh cho rằng “lúc đó chỉ tìm cách giải tỏa, chứ dân đang bức xúc mà nói họ làm không đúng thì còn khó xử lý nữa”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu khẳng định rằng ngày 17-10, khi xe đám cưới bị chặn lại ở trước trụ sở thôn thì có cả bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ Đoàn thôn…

“Chính ông Quảng là người yêu cầu tôi phải nộp tiền, phải đưa ra thời hạn trả nợ mới cho xe qua. Ông trưởng thôn là người ghi biên bản yêu cầu tôi ký. Đêm trước đó, bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn còn đến nhà tôi yêu cầu phải trả nợ…” bà Thu nói.

UBND tỉnh yêu cầu báo cáo khẩn

Ngày 31-10, ông Đào Mỹ, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Phú Yên, cho biết sau khi báo chí phản ánh vụ thôn Sơn Tây chặn xe đám cưới để đòi nợ tiền làm đường, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến đã điện thoại yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, báo cáo khẩn vụ việc cho UBND tỉnh.

Ông Mỹ nói phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu báo cáo trong ngày 31-10, nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày, UBND huyện Tây Hòa vẫn chưa có báo cáo.

Chúng tôi đã điện thoại cho Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa nhưng hai ông đều không nghe máy.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *