Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Thời trang vào mùa xả hàng

Thời trang vào mùa xả hàng

Thời trang vào mùa xả hàng - Ảnh 1.

Một cửa hàng khuyến mãi trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chợ Phạm Văn Hai (Q. Tân Bình), dù trời chưa chuyển tối nhưng rất nhiều sạp bán hàng đêm đã tấp nập dọn hàng, chuẩn bị cho phiên chợ ngày cuối tuần. “Cuối tuần thì bán hàng ăn thua ở buổi tối, khách có thời gian thảnh thơi mới đi mua sắm được”, chị Ngân, chủ sạp phụ kiện tại chợ này kể.

Đã thành thói quen, hầu hết các sạp bán buổi tối tại chợ này đều phải thực hiện khuyến mãi, giảm giá, thậm chí xả hàng với giá rất rẻ để thu hút khách. “Giờ khách mua hàng mà không có giảm giá là khó bán buôn gì lắm, phải giảm giá khá mạnh mới bán được hàng”, sạp Châu, kinh doanh mặt hàng quần áo, thời trang kể.

Cũng theo các chủ shop, năm nay việc xả hàng diễn ra sớm, chủ yếu do lượng hàng tồn ở mỗi shop có dấu hiệu nhiều hơn. “Em cứ vào sạp bên trong mà coi, quần áo chất cao hơn người, không xả lấy gì bán hàng Tết”, chủ sạp Châu nói.

Chưa kể, mẫu mã thay đổi từng ngày, khách nắm bắt rất nhanh, nếu không xả hàng, qua mùa lại càng khó bán hơn. Việc xả hàng sớm cũng để các shop chuẩn bị nhập hàng kinh doanh mùa Tết. Tại các sạp giày dép, với mức giá giảm xuống dao động từ 120.000 tới hơn 200.000 đồng/sản phẩm giúp nhiều sạp thu hút khách mua hơn.

Tại nhiều tuyến đường bán các mặt hàng cao cấp hơn như Lê Văn Sỹ, Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu… không khó để tìm kiếm những tấm biển giảm giá 40-60% treo trước cửa các shop quần áo, giày dép.

Ghi nhận cho thấy, sức mua chỉ ở mức trung bình, lượng hàng tồn tương đối lớn đã khiến các chủ hàng “xả cửa” sớm, dù cao điểm mua sắm chưa bắt đầu. Thông thường, bắt đầu từ giữa tháng 11 hàng năm trở đi, nhóm hàng thời trang, giày dép, phụ kiện mới bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên.

Thời trang vào mùa xả hàng - Ảnh 2.

Một shop giày thời trang đang vào mùa xả hàng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuy nhiên, năm nay việc xả hàng diễn ra từ tháng 10, các shop thời trang đón nhận lượng khách đìu hiu hơn so với mọi năm. Trong khi đó, giám đốc marketing một hệ thống bán lẻ cho biết, nhóm hàng thời trang, quần áo thường đem lại lợi nhuận không cao cho các hệ thống, khả năng bán hàng chậm, diện tích trưng bày lớn, tập trung nhiều khuyến mãi liên tục đã khiến nhóm hàng này luôn bị “ghẻ lạnh” trong hệ thống quầy kệ siêu thị.

Thị trường online cũng đón nhận làn sóng xả hàng sớm, tại nhiều trang thương mại điện tử, chương trình khuyến mãi chồng khuyến mãi, giảm giá 2-3 lần diễn ra thường xuyên nhắm vào các mặt hàng thời trang, giày dép, phụ kiện.

Tại nhiều website bán hàng nước ngoài, thị trường thời trang mùa đông, đồ phụ kiện, giày dép, áo lạnh cũng bắt đầu được đem ra giảm giá mạnh lên tới 60-70% để đón đầu.

Kinh nghiệm từ nhiều chủ shop cho biết, thời tiết rục rịch giao mùa sẽ buộc các shop đẩy hàng, bán hàng với mức giá thấp để chuẩn bị đón các đợt hàng cho mùa kinh doanh mới.

Hàng thời trang: lắm người bán, ít người mua

TT – Ngày 13-2, dù đã cận tết nhưng sức mua các mặt hàng quần áo thời trang chỉ nhích nhẹ so với ngày bình thường, chưa có dấu hiệu sức mua tăng đột biến.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *