Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Thời điểm nào có thể bắt đầu “chỉnh nha” cho con

Thời điểm nào có thể bắt đầu “chỉnh nha” cho con

Thời điểm nào có thể bắt đầu chỉnh nha cho con - Ảnh 1.

Nhưng sự thật là không có một lứa tuổi cố định nào được xác định là tốt nhất để điều chỉnh nha.

Bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau, sự tăng trưởng và phát triển của chúng không giống nhau. Để cho con có hàm răng đẹp, nỗi niềm mong muốn của phụ huynh là dựa vào sự can thiệp điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm “đỉnh” tăng trưởng thể chất của trẻ.

Chẳng hạn, ở bé gái “đỉnh” tăng trưởng thường khoảng từ 9 đến 12 tuổi trong khi đó “đỉnh” tăng trưởng của bé trai thường đến sau bé gái. Riêng ở bé gái, chu kỳ kinh nguyệt có liên quan gì đến “đỉnh” tăng trưởng không? Theo một số nghiên cứu, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến sau “đỉnh” tăng trưởng 1 thời gian ngắn. Đây cũng là một dấu hiệu để cha mẹ tự nhận biết “đỉnh” tăng trưởng của con gái.

Để xác định rõ hơn về “đỉnh” tăng trưởng ở mỗi bé, bác sĩ chỉnh nha thường chỉ định chụp phim sọ nghiêng và phim bàn tay, cổ tay nhằm quan sát sự cốt hóa xương để quyết định thời điểm bắt đầu điều trị chỉnh nha cho bé.

Theo các chuyên gia, lứa tuổi của trẻ được khuyến cáo chỉnh nha là từ 8 đến 10 tuổi và nên đưa trẻ thăm khám răng để sớm phát hiện sự phát triển răng bất thường ở trẻ. Đây là lúc trẻ có hệ răng hỗn hợp (vừa răng sữa và răng vĩnh viễn), bác sĩ có thể quan sát được những vấn đề trẻ mắc phải như là răng mọc lệch lạc, chen chúc, cắm sâu… Từ đó, bác sĩ sẽ quyết định điều trị sớm hoặc là đợi thêm một thời gian nữa rồi mới điều trị.

Do đó, khi con bạn có những vấn đề về lệch lạc răng thì hãy đưa bé đến gặp bác sĩ nha thăm khám để biết khi nào là bé có thể bắt đầu điều trị chỉnh nha được.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *