Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Thị trường chậm lại, nhưng nhà liền thổ vẫn bán tốt

Thị trường chậm lại, nhưng nhà liền thổ vẫn bán tốt

Trên đây là nhận định của ông Đoàn Văn Ninh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân. Theo ông Ninh, năm 2017 cũng là năm cạnh tranh khốc liệt của dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, do nguồn cung được dự báo sẽ khá lớn. Vì vậy, bên cạnh phân khúc bất động sản cao cấp thì dòng sản phẩm nghỉ dưỡng du lịch sẽ gặp khó khăn

Ông Đoàn Văn Ninh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân

Nhà phố liền kề luôn đắt hàng

– Ông đánh giá như thế nào về thị trường BĐS trong năm vừa qua và phân khúc nhà liên kế nói riêng?

– Năm 2016 nói chung thị trường BĐS phát triển khá mạnh. Một số nhà đầu tư lớn đã mạnh dạn làm mới và cho khởi động hàng loạt dự án tồn kho trước kia chưa thực hiện được, dẫn đến việc nguồn cung được tung ra thị trường khá lớn. Nửa cuối năm 2016, phân khúc căn hộ cho thấy rõ xu hướng bão hoà, có dấu hiệu bội cung ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, dòng sản phẩm có giá bán trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn vẫn tiêu thụ tốt do đáp ứng đúng nhu cầu thực. Riêng phân khúc nhà liền thổ có giá trị dưới 2 tỷ đồng/căn vẫn được khách hàng đón nhận rất tốt. Bằng chứng là hiện nay trên thị trường lượng cung đang thấp hơn nhiều so với cầu.

– Trong năm vừa qua các sản phẩm của Vạn Xuân phân phối ra thị trường được khách hàng đón nhận như thế nào?

– Năm 2016, Vạn Xuân định hướng tập trung phát triển dòng sản phẩm nhà phố liền kề và thực sự được khách hàng rất quan tâm. Đơn cử như dự án nhà phố liền kề VX-Home. Dự án được thiết kế hiện đại, thông thoáng, xây dựng đồng bộ, chất lượng. Các căn nhà phố VX-Home có diện tích từ 52m2 – 120m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu hoặc 1 trệt 2 lầu, nhưng giá bán chỉ từ trên dưới 1,5 tỷ đồng /căn. Bên cạnh đó, VX-Home được giao nhà hoàn thiện, đầy đủ nội thất, thanh toán chỉ 60% là nhận nhà ở ngay, nên sản phẩm ra đến đâu, chúng tôi bán hết đến đó.

Mở rộng ra vùng ven

– Ông nhận định như thế nào về thị trường BĐS năm tới và tầm nhìn của DN đến năm 2020, thưa ông?

– Trước thực tế thị trường, có thể dự báo, nửa đầu năm 2017 thị trường bất động sản vẫn phát triển ổn định. Tuy nhiên, có nhiều khả năng từ cuối quí II/2017, thị trường sẽ chậm lại do lượng cung nhiều. Mặc dù vậy, phân khúc nhà phố liền kề vẫn ít ảnh hưởng do nhu cầu còn nhiều mà lượng cung thì ít. Năm 2017 cũng là năm cạnh tranh khốc liệt của dòng sản phẩm nghỉ dưỡng du lịch. Vì vậy, theo tôi, trong năm tới, phân khúc cao cấp và nghỉ dưỡng du lịch sẽ gặp khó khăn. Cạnh tranh sẽ rất khốc liệt do nguồn cung được dự báo sẽ rất lớn. Về định hướng, trong giai đoạn từ 3 – 5 năm tới Vạn Xuân tiếp tục tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm nhà phố liền kề, bởi đây là thế mạnh của Công ty chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô ra các quận ven trung tâm TP như Hóc Môn, Thủ Đức, Quận 9… Cơ sở để chúng xác định tiếp tục tập trung ở phân khúc này là vì: Thứ nhất, về tâm lý, người Á Đông xưa nay vẫn rất thích nhà đất và có tài sản riêng là nhà liền thổ. Thứ hai, như đã nói trên, khi quỹ đất ở trung tâm TP ngày càng khan hiếm hết thì các nhà đầu tư buộc phải tìm kiếm các quỹ đất lân cận trung tâm để phát triển dự án. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, vị trí xây dựng dự án phải có cơ sở hạ tầng tốt, kết nối giao thông thuận tiện. Thứ ba, giá nhà đất ở các quận vùng ven còn thấp, phù hợp với phần lớn nhu cầu người dân TP.

Xin cảm ơn ông!

Theo Ngọc Thanh thực hiện

Kinh tế & Đô thị

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *