Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Thi công các dự án chống sạt lở trên sông rạch

Thi công các dự án chống sạt lở trên sông rạch

Thi công các dự án chống sạt lở trên sông rạch - Ảnh 1.

Một vết nứt dài khoảng 40m xuất hiện trên mặt đường dân sinh thuộc ấp 4 xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè trước đây. Ảnh: Anh Tuấn

Theo Khu Quản lý đường thủy nội địa TP. HCM, từ đầu năm 2017 đến nay, đơn vị đã và đang tổ chức thực hiện 23 dự án chống sạt lở bờ sông, rạch tại 22 trên 40 vị trí sạt lở. Trong đó có 17 vị trí đặc biệt nguy hiểm và 5 vị trí nguy hiểm.

Theo đó, đơn vị này xây dựng 17.048m kè bảo vệ bờ sông, rạch và tiến hành giải tỏa 595 hộ dân trên diện tích 288.195 m2.

Đến nay Khu Quản lý đường thủy nội địa TP đã hoàn thành việc xây dựng 2 công trình gồm dự án kè chống sạt lở Rạch Tôm và kè chống sạt lở bờ hữu sông Mương Chuối (huyện Nhà Bè).

Dự kiến đến cuối năm 2017, sẽ hoàn thành thêm 5 công trình chống sạt lở, các công trình còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Khu Quản lý đường thủy nội địa TP cũng cho biết đang có nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án chống sạt lở.

Từ đầu năm 2017 đến nay ở TP. HCM đã có thêm 10 vị trí bị sạt lở sông, rạch. Để chủ động trong công tác phòng chống sạt lở, Khu Quản lý đường thủy nội địa TP cho biết đã đề xuất việc thực hiện dự án “Quy hoạch chỉnh trị sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố”.

Mục tiêu của dự án trên nhằm rà soát, thống kê, khảo sát và nghiên cứu đánh giá kết quả khảo sát, từ đó lập sơ đồ cảnh báo các vị trí có nguy cơ sạt lở.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *