Thứ Năm , Tháng Mười Một 15 2018
Home / Tin tức / Thêm một ‘văn bản lạ’ trong vụ sập bẫy mua nhà giá cao

Thêm một ‘văn bản lạ’ trong vụ sập bẫy mua nhà giá cao

Chiều 10-11, bà Nguyễn Thị Trông – vợ ông Nguyễn Văn Quyện, đồng nguyên đơn trong vụ kiện Sập bẫy mua nhà giá cao cho biết người đại diện cho bà là ông Phạm Văn Thạnh đã gửi đơn khiếu nại đến chánh án TAND quận Tân Bình (TP.HCM) yêu cầu hủy bỏ hai văn bản thông báo thụ lý vụ án bổ sung bất hợp pháp được ban hành và tống đạt cho các đương sự không đúng quy định.

Hai văn bản này gồm thông báo thụ lý vụ án (bổ sung) số 461E/TB-TLVA ngày 7-6-2017 và Thông báo thụ lý vụ án (bổ sung) số 461D/TB-TLVA ngày 24-8-2018, cùng do thẩm phán Đỗ Việt Hùng ký.

Theo ông Thạnh, hai văn bản này có nội dung giống nhau là thông báo thụ lý yêu cầu độc lập của bà Hoàng Ngọc Điệp, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện. Cả hai văn bản đều không có trong hồ sơ khi vụ kiện khi phiên toàn sơ thẩm được mở ngày 21-8-2017.

Cụ thể, thông báo số 461E được ký ngày 7-6-2017 và đến ngày 5-11-2017, một ngày trước khi xử lần thứ 3 nguyên đơn mới nhận được.

Riêng thông báo thụ lý bổ sung số 461D được ký sau ba ngày mở phiên tòa lần đầu nhưng đến sau khi phiên tòa tạm hoãn lần thứ ba (ngày 6-11-2017) thư ký mới tống đạt cho ông Thạnh.

‘Theo quy định của tố tụng dân sự, khi thụ lý bổ sung một vấn đề nào đó thì Tòa án phải gửi thông báo đó cho các đương sự và Viện Kiểm sát cùng cấp biết và có ý kiến. Từ trước đến nay các đương sự không hề biết việc này, nay lại xuất hiện trong hồ sơ vụ án là điều bất thường. Do đó, hai văn bản nói trên là không hợp pháp, cần phải loại khỏi hồ sơ vụ kiện” – ông Thạnh nói.

Trước đó, tại phiên xử lần thứ ba ngày 6-11-2017, ông Quyện và ông Thạnh đã phản đối việc đưa ‘văn bản lạ’ là thông báo số 461E vào hồ sơ vụ kiện và sau đó HĐXX phải chấp nhận hoãn phiên tòa.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *