Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Thầy Cương về cõi vĩnh hằng với ước nguyện xây trường vùng cao

Thầy Cương về cõi vĩnh hằng với ước nguyện xây trường vùng cao

Thầy Cương về cõi vĩnh hằng với ước nguyện xây trường vùng cao - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của gia đình PGS-TS Văn Như Cương, tâm nguyện lớn nhất của thầy trước khi qua đời là dùng tiền phúng viếng để xây trường cho trẻ vùng cao. Ngôi trường mang tên Trường mầm non Na Ngao, tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Vì thế gia đình PGS-TS sẽ thực hiện tâm nguyện này, số tiền còn lại sau khi xây trường cũng dự kiến được chuyển vào quỹ tình thương của trường để giúp đỡ những học sinh khó khăn.

Trước đó vào năm 2015, PGS-TS Văn Như Cương cũng dùng số tiền 200 triệu đồng tiết kiệm từ quà thăm hỏi khi ốm để tặng tất cả học sinh, giáo viên của trường Lương Thế Vinh chiếc áo phông in hình cờ Tổ quốc nhân dịp đầu năm học mới.

Trong lễ khai trường của năm học đó, PGS-TS cũng mặc một chiếc áo in cờ Tổ quốc để dự lễ và có bài trò chuyện chân tình, đầy cảm động với học sinh.

Lễ viếng PGS-TS Văn Như Cương diễn ra sáng ngày 12-10 từ 10h30 đến 12h30 tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Cũng theo tâm nguyện của thầy, gia đình sẽ đưa linh cữu ông qua hai cơ sở của trường Lương Thế Vinh ở Nam Trung Yên và Tân Triều để thăm trường lần cuối.

Nhiều cựu học sinh trường Lương Thế Vinh đã chủ động liên hệ với trường để cùng phối hợp tổ chức lễ tiễn biệt người thầy đáng kính.

Tại hai cơ sở ở Nam Trung Yên và Tân Triều, toàn thể thầy, cô giáo và học sinh có mặt để chờ giây phút tiễn biệt người thầy lớn của họ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *