Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ 13-10

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ 13-10

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ 13-10 - Ảnh 1.

Quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam có nhiều lùm xùm

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ quý 3 – 2017 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ở Hà Nội chiều 10-10.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên tiếp tục chất vấn bộ về những lùm xùm quanh việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, cho biết sáng nay ông mới chính thức nhận được quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam từ Thanh tra Chính phủ.

“Theo kế hoạch ngày 13-10, Thanh tra Chính phủ có công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chúng tôi đã chuẩn bị cung cấp tài liệu, thông tin để Thanh tra Chính phủ làm việc. Chúng tôi chờ đến khi có công bố kết luận thanh tra sẽ thông tin chung cho báo chí.

Bộ cũng đã yêu cầu đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng phim Giải Phóng báo cáo cụ thể về những kiện cáo xảy ra tại đơn vị này” – ông Nguyễn Thái Bình trả lời báo chí.

Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh traHãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị… thanh tra

TTO – Nghệ sĩ đang khấp khởi mừng sau tuyên bố của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rằng sẽ thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam. Cùng Tuổi Trẻ online nhìn lại những dấu mốc quan trọng của sự việc này…

Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt NamSẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

TTO – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng để thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộcHãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc

TTO – Sau hai tháng cổ phần hóa, nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) bắt đầu ‘nổi đóa’, phản ứng gay gắt với ban lãnh đạo mới của công ty cổ phần. Sự việc đã khiến Chính phủ một lần nữa phải vào cuộc.

Trả lời quan điểm của bộ về việc ông Nguyễn Thủy Nguyên – chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Vận tải thủy – có những lời lẽ không hay với nghệ sĩ Quốc Tuấn, ông Bình nói:

“Bộ đã đề nghị những người quản lý, điều hành Hãng phim Truyện Việt Nam cần phải thực hiện nghiêm các nội quy của cơ quan, quy định của pháp luật trong việc điều hành doanh nghiệp.

Tất cả người lao động đều phải thực hiện theo nội quy của công ty đã được thống nhất giữa người lao động và nhà quản lý, cũng như quy định của pháp luật.

Bộ mong hai bên tìm được tiếng nói chung để có trách nhiệm cùng xây dựng Hãng phim Truyện Việt Nam vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này, vực dậy đơn vị có bề dày truyền thống lịch sử.

Bộ đã thông qua đại diện phần vốn tại công ty, đề nghị ban lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng và tình cảm của nghệ sĩ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp, tránh gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên cũng như nghệ sĩ.

Bởi qua một số thông tin phản ảnh, lãnh đạo công ty đã có những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không phù hợp trong ứng xử giữa con người với con người”.

Trước đó, ngày 2-10, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo sau khi nhận được kiến nghị của một số cán bộ, diễn viên Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim Việt Nam (Hãng phim Truyện Việt Nam), đơn kiến nghị của Hội Điện ảnh Việt Nam, báo cáo của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch về công tác cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-12-2017.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt NamPhó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam

TTO – Vào khoảng 10h sáng 20-9, lúc trời đang mưa to, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ tới Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Hãng phim truyện Việt Nam: các nghệ sĩ lão thành bức xúcHãng phim truyện Việt Nam: các nghệ sĩ lão thành bức xúc

TTO – Chiều 19-9, Tuổi Trẻ Online đã chứng kiến một cuộc gặp của NSND Trà Giang tại nhà riêng của bà cùng các nghệ sĩ lão thành khác của điện ảnh Việt để nói về câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam: Hãng phim truyện Việt Nam: ‘Cổ đông chỉ là đối tượng buôn đất’?

TTO – Những nghệ sĩ đã và đang làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam khẳng định cổ đông chiến lược hiện chỉ quan tâm tới đất chứ không phải làm phim.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *