Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng?

Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng?

Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng? - Ảnh 1.

Ngân Hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho hay hiện nay, hình thức thanh toán QR Pay đang được đơn vị này triển khai trên ứng dụng NCB Smart giúp khách hàng thanh toán tại tất cả các điểm bán hàng do NCB liên kết.

Để trải nghiệm công nghệ thanh toán này, tất cả những gì người dùng cần là sở hữu một điện thoại có chức năng camera để quét mã QR, khách hàng lựa chọn các Ngân hàng có ứng dụng QR Pay, đăng nhập vào ứng dụng NCB Smart và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn tính năng QR Pay trong giao diện chính của ứng dụng NCB Smart

Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng? - Ảnh 2.

Đăng nhập ứng dụng và lựa chọn tính năng QR Pay

Bước 2: Di chuyển camera của điện thoại đến khu vực có mã QR (trên các website bán hàng hoặc chọn mã QR từ thư viện ảnh), ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin liên quan đến đơn hàng của giao dịch mua sắm hàng hóa của khách hàng như: sản phẩm, mã hóa đơn, số tiền, thời hạn thanh toán… Lúc này, khách hàng sẽ kiểm tra lại thông tin và nhấn “Thanh toán” để xác nhận.

Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng? - Ảnh 3.

Quét mã QR và xác nhận lại thông tin

Bước 3: Nhập mã OTP hoặc xác thực bằng dấu vân tay theo thông báo trên màn hình và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình giao dịch thanh toán bằng mã QR.

Thanh toán QR Pay không dùng thẻ, sử dụng sao cho đúng? - Ảnh 4.

Xác nhận thanh toán

Chỉ với ba bước đơn giản như trên, khách hàng đã có thể thực hiện thanh toán thông qua mã QR trên ứng dụng NCB Smart. Đồng thời, quá trình thanh toán sẽ chỉ được thực hiện khi có mã xác nhận OTP (xác nhận thông qua số điện thoại cá nhân của khách hàng) vì vậy người dùng có thể yên tâm và tin tưởng về tính an toàn tuyệt đối của phương thức thanh toán hiện đại này.

Trong kế hoạch sắp tới, công nghệ QR Pay sẽ được NCB tiếp tục nâng cấp cho phép Khách hàng sử dụng NCB Smart thanh toán bằng QR code tại các đơn vị chấp nhận thanh toán, tạo sự thuận tiện tối đa cho việc mua sắm và thanh toán.

Để trải nghiệm thanh toán QR Pay, khách hàng download trực tiếp ứng dụng NCB Smart từ các kho ứng dụng AppStore, Google Play, hoặc tham khảo thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ Mobile banking của NCB, đăng ký ngay tại địa chỉ:

https://www.ncb-bank.vn/vi/ca-nhan/mobile-banking-ncb-smart-p37

Tải ứng dụng:

AppStore: https://itunes.apple.com/vn/app/ncb-smart/id1111830467?mt=8

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpay.ncb

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *