Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Thanh khoản khả quan, giá nhà Tp.HCM tăng nhẹ

Thanh khoản khả quan, giá nhà Tp.HCM tăng nhẹ

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản vừa công bố tình hình thị trường bất động sản tại Tp.HCM trong tháng 8/2017.

Theo đánh giá chung của cơ quan này, trong tháng 8, thị trường bất động sản Tp.HCM vẫn giữ được sự ổn định với khoảng 1.400 giao dịch bất động sản thành công, giá cả tăng nhẹ tại phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, đất nền, biệt thự, nhà ở liền kề. Giao dịch thành công phần lớn tập trung tại những dự án căn hộ chung cư.

Khảo sát của cơ quan này cũng cho thấy, thị trường trong thời gian vừa qua không có nhiều dự án mới được triển khai và bán ra trong giai đoạn này. Nguồn cung trên thị trường vẫn tập trung ở phân khúc trung và cao cấp và từ các dự án được triển khai mở bán trong giai đoạn cuối năm 2016 và đầu năm 2017, trong khí đó nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế, mặc dù đây là phân khúc đang thu hút nhu cầu của thị trường

Thị trường bất động sản Tp.HCM vẫn duy trì lượng giao dịch ổn định với nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố được bán ra tại khu vực quận 7 như dự án Jamona Gold Silk, Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star, Sunshine Riverside…

Tại khu vực phía Đông thành phố, bên cạnh phân khúc đất nền vẫn duy trì lượng giao dịch thành công lớn, phân khúc căn hộ, biệt thự và nhà phố cũng ghi nhận có lượng giao dịch tăng so với các tháng trước tại một số dự án như: Palm City, Feliz en Vista.

Hiện tượng sốt đất nền ở khu vực vùng ven quận 9 đã chấm dứt, giá đất nền tại khu vực này đã ổn định trở lại, số lượng giao dịch không còn tăng đột biến như thời gian trước. Ở phân khúc nhà ở giá rẻ, không có thêm dự án mới được mở bán.

Về giá cả, giá bán bất động sản có sự biến động đối với từng loại hình bất động sản. Đối với căn hộ chung cư trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ triển khai tốt, chủ đầu tư uy tín, giá bán vẫn được duy trì tương đối ổn định, có một số khu vực tăng giá nhẹ.

Chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ do nguồn cung không nhiều nên giá bán tăng từ 1-2%, đặc biệt tại thị trường thứ cấp.

Với phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề, giá bán có tăng nhẹ tại các khu vực vùng ven thành phố như tại quận 9, quận 12, quận Thủ Đức và một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai giáp ranh thành phố.

Phân khúc nhà ở riêng lẻ tại khu vực các quận nội đô cũng được nhiều người quan tâm, giá nhà ở tại khu vực các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh tăng nhẹ.

Trong một báo cáo tương tự, Công ty Savills Việt Nam cho biết, tính đến tháng 7/2017, thị trường bất động sản tại Tp.HCM tương đối khả quan. Trong đó, đáng kể là thanh khoản thị trường khá ấn tượng với lượng giao dịch tăng 33% theo quý và 67% theo năm. Chỉ tính riêng trong quý 2/2017 với gần 11.600 căn được tiêu thụ, lượng giao dịch đã chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay.

Trong đó, phân khúc nhà trung bình có tỉ lệ hấp thụ cao nhất khoảng 37% và chiếm 64% tổng lượng giao dịch.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *