Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Taxi Vinasun ở Sài Gòn bị yêu cầu tháo bảng phản đối Uber – Grab

Taxi Vinasun ở Sài Gòn bị yêu cầu tháo bảng phản đối Uber – Grab

Taxi Vinasun ở Sài Gòn bị yêu cầu tháo bảng phản đối Uber - Grab - Ảnh 1.

Vinasun cho biết sẽ tháo gỡ các khẩu hiệu dán trên xe ngay hôm nay 9-10 – Ảnh: THUẬN THẮNG

Ông Trần Quang Lâm, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, khẳng định việc dán khẩu hiệu của các taxi Vinasun gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của TP, đồng thời có thể vi phạm luật cạnh tranh. Vì vậy, Vinasun phải tháo gỡ hết khẩu hiệu trong ngày 9-10.

Sở Giao thông vận tải TP đang rà soát, đánh giá kết quả thí điểm Grab trên địa bàn TP rồi sẽ tổ chức một hội nghị đánh giá khách quan, chính xác. Sở sẽ kiến nghị lên TP và Bộ GTVT để có những quy định pháp luật rõ ràng quản lý hoạt động của xe hợp đồng nhằm đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Tạ Long Hỷ – phó tổng giám đốc Công ty Vinasun – khẳng định công ty không có chủ trương đó mà do “các lái xe tự ý dán khẩu hiệu”. Hiện nay, công ty đang nhờ công an hỗ trợ điều tra một số tài xế, tổ chức kích động tài xế của công ty dán khẩu hiệu như vậy.

Bên cạnh đó, ông Hỷ cũng đưa ra ý kiến mong Bộ GTVT xem xét, đưa ra quy định nghiêm ngặt hơn đối với các loại hình Uber, Grab. Các loại hình này cũng phải chịu những quy định như đối với taxi truyền thống thì mới có sự cạnh tranh công bằng.

Trước đó, từ sáng sớm 8-10, trên các tuyến đường ở TP.HCM, người ta thấy nhiều xe taxi Vinasun dán biểu ngữ ở đuôi xe với dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”.

Vinasun sẽ tháo khẩu hiệu phản đối Uber – Grab ngay hôm nay

TTO – Lãnh đạo Vinasun đã có cuộc họp và thống nhất yêu cầu toàn bộ lái xe tháo gỡ các khẩu hiệu phản đối Uber – Grab ngay hôm nay, 9-10, và sẽ chuyển sang “đấu tranh bằng biện pháp khác”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *