Thứ Bảy , Tháng Mười Một 17 2018
Home / Tin tức / Tăng lợi nhuận từ cây chanh dây nhờ chọn phân bón phù hợp

Tăng lợi nhuận từ cây chanh dây nhờ chọn phân bón phù hợp


Những lưu ý nhằm tránh tạo áp lực cho đất và sử dụng phân bón phù hợp được các chuyên gia chia sẻ với bà con nông dân trong hội thảo mới đây tại Gia Lai.

Cụ thể, sáng ngày 6-10, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây Nguyên tổ chức thực hiện chương trình “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chanh dây tại Gia Lai”.

Tăng lợi nhuận từ cây chanh dây nhờ chọn phân bón phù hợp - Ảnh 1.

Các kinh nghiệm trồng, chăm sóc chanh dây hiệu quả được chia sẻ tại “Hội thảo mô hình trình diễn mô hình phân bón Phú Mỹ trên cây chanh dây” – Ảnh: M.T

Ông Hồ Công Trực – Giám đốc trung tâm cho biết, việc trồng thâm canh chanh dây đang có xu hướng được bà con nông dân chọn lựa bởi những lợi ích kinh tế mang lại. Tuy nhiên, việc này cũng tạo nên ạo nên áp lực cung cấp các chất dinh dưỡng từ đất. Do vậy, có thể nói việc cung cấp kịp thời, đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng, đảm bảo sản xuất cây chanh dây đạt hiệu quả cao và bền vững là hết sức cần thiết. Ure Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ và Polysulphate là những loại phân bón chứa tương đối đầy đủ các yếu tố khoáng đa, trung và vi lượng, với hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng ổn định, phù hợp thâm canh nhiều loại cây trồng, trong đó có chanh dây.

Tăng lợi nhuận từ cây chanh dây nhờ chọn phân bón phù hợp - Ảnh 2.

Bà con nông dân cùng tham quan mô hình trồng chanh dây để có những kinh nhiệm thực tế -Ảnh: M.T

Theo kết quả thực hiện của Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây Nguyên và bà con nông dân, mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ kết hợp với polysulphate cho cây chanh dây trên đất nâu đỏ huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai làm tăng số cành cho quả, giảm tỉ lệ rụng quả. Bên cạnh đó phân bón Phú Mỹ cũng giúp giảm các loại bệnh gây hại đối với chanh dây (bệnh đốm xám, phấn trắng) và tăng trọng lượng quả và tăng năng suất 13,5%, thêm lợi nhuận hơn 55 triệu đồng/ha.

Tại hội thảo, các hộ nông dân huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã được mời tham quan thực tế vườn mô hình và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức kỹ thuật sử dụng sản phẩm bón Phú Mỹ có hiệu quả, phù hợp với thổ nhưỡng tại địa phương.

​Đạm Phú Mỹ: Thay đổi diện mạo thị trường phân bón trong nước

TTO – Ngày 15-7-2017, Nhà máy Ðạm Phú Mỹ thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đạt mốc sản lượng 10 triệu tấn urê sau hơn 13 năm hoạt động và ghi thêm dấu ấn quan trọng đối với thị trường phân bón VN.

Giải pháp công nghệ nâng cao chất lượng phân bón

TTO – Với việc sử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm NPK Phú Mỹ kỳ vọng hình thành xu hướng mới trong ngành nông nghiệp hiện đại – công nghệ cao, góp phần đẩy lùi nạn phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường.

Đến hết 2017: Không để xảy ra tình trạng sản xuất phân bón giả

Nhằm phấn đấu đến hết năm 2017 không để xảy ra tình trạng sản xuất phân bón giả, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND các quận, huyện xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *