Thứ Tư , Tháng Chín 26 2018
Home / Tin tức / Tạm giữ 1.000 mét khối cát bơm hút trái phép

Tạm giữ 1.000 mét khối cát bơm hút trái phép

Tạm giữ 1.000 mét khối cát bơm hút trái phép - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng Cần Thạnh bắt 1.000m3 cát – Ảnh: L.K

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 30-10, trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra các tàu có số hiệu: HP 4281, do Đoàn Văn Chiến trú tại An Dương, Hải Phòng làm thuyền trưởng và HP 4267 do Vũ Văn Phóng (SN 1974) trú tại Kinh Môn, Hải Dương làm thuyền trưởng; NĐ 3232 do Nguyễn Tiến Dương (SN 1991) trú tại Nghĩa Hưng, Nam Định làm thuyền trưởng; BV 3333 do Nguyễn Văn Hào (SN 1983) trú tại Nghĩa Hưng, Nam Định làm thuyền trưởng.

Các tàu này đang tiến hành hút cát tại khu vực Cồn Ngựa thuộc huyện Cần Giờ, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, trên các tàu có khoảng hơn 1.000 m3 cát biển. Các chủ tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động vận chuyển và khai thác cát.

Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ 1.000 mét khối cát bơm hút trái phép - Ảnh 2.

Bộ đội Biên phòng Cần Thạnh bắt 1.000m3 cát – Ảnh: L.K

Khởi tố các đối tượng khai thác cát chống người thi hành công vụ

Ngày 31-10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP phối hợp và hỗ trợ cho UBND H.Cần Giờ kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác trái phép trên vùng biển Cần Giờ, báo cáo kết quả cho UBND TP.

TP cũng giao công an TP phối hợp các cơ quan liên quan khởi tố các đối tượng khai thác cát trái phép, manh động chống người thi hành công vụ theo quy định.

Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị các nội dung để trao đổi công tác phối hợp xử lý tình trạng khai thác cát trái phép với các địa phương giáp ranh.

Buổi làm việc với các địa phương dự kiến tổ chức vào ngày 3-11.

MAI HOA

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *