Thứ Tư , Tháng Chín 26 2018
Home / Tin tức / Tại sao văn bản ông Vũ Huy Hoàng ký được trình Chính phủ?

Tại sao văn bản ông Vũ Huy Hoàng ký được trình Chính phủ?

Ông Vũ Huy Hoàng trong một lần đi công tác nước ngoài về được đón tại sân bay khi còn là Bộ trưởng. Ảnh: Việt Dũng
Ông Vũ Huy Hoàng trong một lần đi công tác nước ngoài về được đón tại sân bay khi còn là bộ trưởng – Ảnh: Việt Dũng

Cụ thể, liên quan đến xây dựng Dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại, trong bộ hồ sơ có một văn bản đề ngày 14-12-2015 do ông Vũ Huy Hoàng khi còn làm Bộ trưởng ký.

Bộ Công Thương cho hay việc xây dựng Dự thảo Nghị định này là thực hiện theo Chương trình công tác của Chính phủ năm 2015.

Theo đó, hồ sơ Nghị định đầy đủ đã được Bộ này trình Chính phủ vào ngày 14-12-2015.

Sau đó, Bộ Công Thương cho biết đã tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành hoàn thiện Dự thảo Nghị định.

Ngày 30-11-2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản số 119/BC-BCT báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của các thành viên Chính phủ.

Bộ Công Thương giải thích tại phiên họp ngày 3-2, bên cạnh bộ hồ sơ của dự thảo Nghị định đã được trình Chính phủ từ cuối năm 2015 do ông Vũ Huy Hoàng ký với tư cách Bộ trưởng, Bộ Công Thương đã bổ sung thêm một báo cáo riêng được đóng dấu treo cùng văn bản số 119/BC-BCT để giải trình về các nội dung liên quan trong đó có các vấn đề còn có ý kiến khác nhau giữa các Thành viên Chính phủ.

“Như vậy, Bộ Công Thương đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có văn bản báo cáo về dự thảo Nghị định và đã thực hiện việc báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2017 theo đúng quy chế làm việc của Chính phủ” – Bộ Công Thương khẳng định.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, Luật sư Trương Thanh Đức – Trung tâm trọng tài Quốc tế VN cho rằng việc sử dụng một văn bản được ký từ thời Bộ trưởng cũ, đã trình Chính phủ cách đây 2 năm là chưa phù hợp.

NGỌC AN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *