Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Sử dụng thông tin VISA của khách giao dịch gần 600 triệu qua mạng

Sử dụng thông tin VISA của khách giao dịch gần 600 triệu qua mạng

Sử dụng thông tin VISA của khách giao dịch gần 600 triệu qua mạng - Ảnh 1.

Tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hàng Đức Nhã (26 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 11-2016, một giám đốc người Nhật có công ty tại huyện Cần Giuộc, Long An trình báo cơ quan điều tra về việc tài khoản thẻ VISA của mình có nhiều khoản thanh toán tiền mua hàng tại Việt Nam trong khoảng 10 tháng đầu năm 2016 dù ông không hề thực hiện các giao dịch này.

Đến ngày 28-9, cơ quan điều tra đã lần ra được Nhã là nghi can chính của vụ việc.

Quá trình triệu tập làm việc, Nhã bước đầu khai nhận từ cuối năm 2015, trong lúc làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TP.HCM, Nhã thừa lúc ông giám đốc người Nhật đưa thẻ VISA để mang vào quầy tính tiền thì dùng điện thoại di động chụp lại hai mặt của thẻ, ghi lại mã số và mật khẩu của thẻ rồi giao lại cho nhân viên tính tiền.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10-2016, Nhã đã thực hiện 75 giao dịch, mua tổng cộng hơn 1.000 thẻ các loại như card điện thoại, thẻ gate, thẻ zing… của một công ty có địa chỉ ở Hà Nội rồi dùng mã số thẻ và mật khẩu thẻ VISA của ông giám đốc người Nhật để thanh toán tiền mua qua mạng với tổng số tiền hơn 590 triệu đồng.

Sau đó, Nhã rao bán các dạng thẻ trên mạng và dùng tiền đó đầu tư chơi tiền ảo bitcoin, chơi game trực tuyến và tiêu xài cá nhân… Ngoài ra, Nhã còn dùng thông tin từ thẻ VISA này để mua vé xem phim, mua vé xe khách qua mạng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *