Thứ Năm , Tháng Mười Hai 13 2018
Home / Tin tức / Startup Việt rung chuông, niêm yết trên sàn Nasdaq Thụy Điển

Startup Việt rung chuông, niêm yết trên sàn Nasdaq Thụy Điển

Startup Việt rung chuông, niêm yết trên sàn Nasdaq Thụy Điển - Ảnh 1.

Hình ảnh của Christopher Beselin, nhà sáng lập startup này trên website

Ngày 12-10, Sở giao dịch chứng khoán Bắc Âu đã chính thức thông báo công ty Fram Skandinavien AB (mã chứng khoán: FRAM B) bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq First North ở Stockholm, Thụy Điển với hơn 1,467 triệu cổ phiếu.

Giá niêm yết của Fram trong ngày đầu giao dịch 29,1 Kronas (khoảng 36,14 USD/cổ phiếu), tương đương giá vốn hóa khi chào sàn của doanh nghiệp này hơn 56,48 triệu USD.

Fram là start-up có văn phòng ở Q.1, TP.HCM và Đà Nẵng, do một nhóm kỹ sư công nghệ Thụy Điển và VN thành lập, chuyên phát triển phần mềm cho thị trường Đông Nam Á. Start-up này đang tuyển dụng khoảng 50 chuyên gia, kỹ sư trên toàn cầu.

Một trong hai nhà sáng lập Fram cùng rung chuông thông báo ngày đầu tiên lên sàn là Christopher Beselin, nguyên tổng giám đốc và là người đồng sáng lập Lazada Việt Nam.

Theo thông báo của Nasdaq, cổ phiếu của Fram nằm trong nhóm doanh nghiệp công nghệ và đây là doanh nghiệp thứ 87 được niêm yết trên sàn của Nasdaq khu vực thị trường Bắc Âu trong năm 2017.

Theo mục tự giới thiệu, Fram là doanh nghiệp phát triển và phân phối phần mềm công nghệ hàng đầu của Scandinavian-Việt Nam. Fram giúp các công ty xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp cũng như nhân tài quản lý nội dung, chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra, Fram cũng là một công ty phát triển phần mềm có thể hỗ trợ các dự án rút ngắn thời gian trong phát triển trang web và phiên bản điện thoại di động.

Doanh nghiệp cũng cung cấp các dịch vụ phát triển công nghệ thông tin cho các khách hàng nhỏ, trung bình và lớn ở cả Đông Nam Á và Bắc Âu như Samsung, Bubbleroom, Hansoft và Publicis Group…

Sàn Nasdaq First North có các điều khoản ràng buộc niêm yết khá nhẹ nhàng, những doanh nghiệp lên sàn này phải tuân thủ ít điều kiện hơn so với các thị trường trong khu vực châu Âu.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *