Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Sông Son sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường dân sinh độc đạo

Sông Son sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường dân sinh độc đạo

Sông Son sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường dân sinh độc đạo - Ảnh 1.

Đoạn sạt lở nghiêm trọng nhất trên sông Son đoạn qua thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch. Nước sông đã khoét sâu vào chân tuyến đường bê tông độc đạo của xã này. Ảnh: QUỐC NAM

Theo đó, đoạn bờ sông nói trên bắt đầu sạt lở vào tối 3-10 sau một trận mưa lớn. Người dân quanh khu vực này đến sáng ra thì phát hiện mép sông đã ăn vào chân đường bê tông trước nhà. Đoạn sạt lở này có chiều dài khoảng gần 30 mét, có điểm ăn sâu vào đất liền khoảng 10 mét.

Hiện nay những trận mưa do áp thấp nhiệt đới vừa qua lại tiếp tục khiến tầng đất sát mép nước sạt lở. Trong khi đó, ở phía trên đường hàng ngày có hàng ngàn lượt người qua lại. Hàng trăm học sinh cũng nín thở qua lại trên con đường này để đi học mỗi ngày. Người dân lo ngại nếu không có giải pháp bền vững, chỉ cần thêm vài trận mưa nữa đoạn đường này cũng sẽ đổ sập xuống sông.

Để đảm bảo an toàn qua lại trên tuyến đường dọc bờ sông, chính quyền địa phương đã dựng hàng rào tạm để cảnh báo cho mọi người chú ý khi qua đây.

Sông Son sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường dân sinh độc đạo - Ảnh 2.

Tuyến đường độc đạo này là nơi hàng ngàn lượt người dân qua lại cùng hàng trăm học sinh đi học mỗi ngày. Ảnh: QUỐC NAM

Ông Hoàng Minh Tú, chủ tịch UBND xã Liên Trạch cho biết đã báo cáo sự việc lên huyện để xin giải pháp khắc phục. Trước mắt huyện Bố Trạch chỉ đạo thực hiện việc đặt những rọ đá xuống điểm sạt lở để tạm thời hãm tốc độ sạt lở. “Nếu không có biện pháp bền vững thì đoạn đường này sẽ nhanh chóng bị sông Son “nuốt”, con đường giao thông độc đạo này sẽ bị chia cắt”, ông Tú nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *