Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Số người xin tị nạn vào Đức tăng gấp đôi so với hai năm trước

Số người xin tị nạn vào Đức tăng gấp đôi so với hai năm trước

Số người xin tị nạn vào Đức tăng gấp đôi so với hai năm trước - Ảnh 1.

Các số liệu thống kê cho thấy con số 1,6 triệu người xin tị nạn tại Đức tính đến cuối năm ngoái đã tăng 113% so với thời điểm cuối năm 2014, tương đương tỷ lệ 16% công dân nước ngoài sinh sống tại Đức. Trong số này bao gồm những người nước ngoài tới Đức vì lý do nhân đạo và cả những người vẫn đang trong quá trình xin tị nạn.

Cũng theo Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, hơn một nửa trong số 1,6 triệu người tị nạn này hiện đã được cấp phép cư trú tại Đức, trong khi khoảng 158.000 người bị từ chối đơn xin tị nạn. Syria vẫn là nước có số người xin tị nạn tại Đức nhiều nhất với 455.000 người, tiếp theo là Afghanistan với 191.000 người và Iraq là 156.000 người. Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng khoảng 64% số người xin tị nạn là nam giới với độ tuổi trung bình là 29,4.

Vấn đề người tị nạn đang là chủ đề quan tâm nhất tại Đức khi nước này trong năm 2015 chứng kiến làn sóng người nhập cư lớn chưa từng có sau quyết định mở cửa biên giới của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Chính sách này của Thủ tướng Merkel đã vấp phải sự chỉ trích của đa số người dân Đức, khiến uy tín của bà giảm mạnh. Điều này đã thể hiện rõ trong kết quả cuộc bầu cử Quốc hội liên bang khóa 2017-2021 hôm 24-9 vừa qua.

Và cho đến nay, thỏa thuận về chính sách nhập cư vẫn là một trong những trở ngại lớn nhất của Thủ tướng Merkel trong tiến trình đàm phán nhằm thành lập chính phủ liên minh mới giữa liên đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của bà với hai đảng nhỏ gồm đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo đường lối thân thiện với doanh nghiệp và đảng Xanh (cánh tả).

Hơn 8.500 đơn xin tị nạn, Nhật chỉ nhận 3

TTO – Chỉ trong nửa đầu năm 2017, có tới 8.561 trường hợp mới nộp đơn xin tị nạn ở Nhật, con số cao kỷ lục. Tuy nhiên chính phủ nước này chỉ chấp nhận 3 trường hợp.

Thủ hiến Catalonia bị phế truất không xin tị nạn chính trị

TTO – Chiều tối 31-10 (giờ VN), ngay sau khi Tòa hiến pháp Tây Ban Nha ra phán quyết đình chỉ tuyên bố độc lập ngày 27-10, cựu Thủ hiến Catalonia đã lên tiếng từ Bỉ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *