Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Singapore: Tàu USS John McCain không gửi tín hiệu AIS

Singapore: Tàu USS John McCain không gửi tín hiệu AIS

Singapore: Tàu USS John McCain không gửi tín hiệu AIS - Ảnh 1.

Lỗ thủng trên thân tàu khu trục USS John McCain sau vụ va chạm với tàu dầu Alnic MC trên vùng biển Singapore – Ảnh: Reuters

Channel NewsAsia dẫn thông báo cập nhật cuộc điều tra từ Cục Điều tra An toàn Giao thông (TSIB) thuộc Bộ Giao thông Singapore sau khi sự cố trên xảy ra ngày 21-8.

TSIB cho biết họ đã xem xét các bản ghi của hệ thống thông tin giao thông hàng hải của tàu thuộc Bộ Cảng và Hàng hải Singapore (MPA) và phát hiện thấy cả hai chiếc tàu đều xuất hiện trên radar của MPA.

Hệ thống này thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như radar và truyền hình mạch kính để tổng hợp và đưa ra một quang cảnh tổng thể trên biển cho các quan chức giám sát giao thông hàng hải.

Hệ thống trên cũng có thể bắt được các tín hiệu từ Hệ thống Nhận diện Tự động (AIS) vốn cung cấp các thông tin chi tiết như tốc độ và hướng đi của tàu từ chính các con tàu đang lưu thông trong khu vực.

TSIB cho biết ngày 28-9 rằng hệ thống của Singapore chỉ nhận được các tín hiệu AIS từ tàu Alnic MC và không nhận được tín hiệu AIS từ tàu khu trục USS John McCain.

Tuy nhiên TSIB cũng nhấn mạnh rằng: “Việc truyền tín hiệu AIS theo Công ước Quốc tế về An toàn tính mạng trên biển không bắt buộc áp dụng cho tàu chiến và tàu chở lính”.

Khi được hỏi liệu các tín hiệu AIS trên tàu USS John McCain có bị tắt hay không, quan chức đối ngoại của Hạm đội Bảy của Mỹ là Clayton Doss cho biết ông không thể bình luận gì thêm vì cuộc điều tra đang diễn ra.

Trong khi đó Hải quân Mỹ đang tiến hành thay đổi một loạt quy định mới sau các sự cố va chạm tàu trên biển trong thời gian qua. Lần đầu tiên Hải quân Mỹ sẽ thiết lập quy định về nghỉ ngơi chính thức cho thủy thủ hoạt động trên tàu.

TSIB cho biết có thể phải mất một năm để có được câu trả lời về lý do và cách mà tàu USS John McCain va chạm với tàu dầu Alnic MC.

2 tư lệnh Hải quân Mỹ mất chức vì thiếu năng lực chỉ huy

TTO – Hải quân Mỹ đã quyết định sa thải hai sĩ quan cấp cao vì “mất niềm tin vào năng lực tư lệnh” của họ, sau hàng loạt tai nạn va chạm của các tàu khu trục thuộc Hạm đội 7 của nước này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *