Thứ Ba , Tháng Bảy 17 2018
Home / Tin tức / Singapore ngừng tăng thêm xe hơi từ 2018

Singapore ngừng tăng thêm xe hơi từ 2018

Singapore ngừng tăng thêm xe hơi từ 2018 - Ảnh 1.

Xe hơi bày bán tại một trung tâm thương mại ở Singapore – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan quản lý giao thông đường bộ (LTA) của Singapore cho biết quốc đảo sư tử sẽ cắt giảm tỉ lệ tăng trưởng thường niên số lượng xe hơi từ mức 0,25% hiện nay xuống còn 0% kể từ 2-2018. Tỉ lệ này sẽ được đánh giá lại vào năm 2020.

Trên thực tế Singapore đã kiểm soát rất chặt số lượng phương tiện giao thông bằng việc áp đặt tỉ lệ trần tăng thường niên với số phương tiện và qua cả cách thức cạnh tranh để giành quyền sở hữu, sử dụng khi chỉ có một số lượng hạn chế các phương tiện được cấp phép hoạt động như vậy mỗi năm.

Singapore cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới và có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển.

Hiện tại, theo LTA, 12% trong tổng số diện tích đất đai của quốc đảo là dành cho đường sá. Do tình tình đất đai ngày càng khan hiếm, chật chội và cùng lúc phải giải quyết nhiều nhu cầu khác nhau, việc mở rộng thêm các mạng lưới đường bộ là rất khó khăn.

Trong khi đó, kể từ năm 2000 tới nay, tổng dân số Singapore đã tăng gần 40%, lên khoảng 5,6 triệu người hiện tại. Tính tới năm ngoái, quốc gia này có hơn 600.000 xe hơi riêng và cho thuê cùng hoạt động trên đường.

Trong số đó có tính cả số xe hơi do các tài xế hoạt động trong mạng lưới chia sẻ phương tiện như Grab và Uber. Lực lượng này cũng ngày càng đông thêm.

Singapore ngừng tăng thêm xe hơi từ 2018 - Ảnh 2.

Xe hơi triển lãm tại Singapore Motorshow 2017 – Ảnh: yahoonews

Giá một chiếc xe hơi tầm trung ở Singapore thường đắt gấp bốn gần so với giá bán tại Mỹ.

Tính tới nay Singapore cũng đã mở rộng mạng lưới đường sắt của quốc đảo này thêm 30%, đồng thời mở thêm nhiều tuyến mới cũng như tăng thêm năng lực phục vụ cho mạng lưới xe buýt công cộng.

Theo LTA, chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư thêm 20 tỉ đô la Singapore (14,7 tỉ USD) vào cơ sở hạ tầng đường sắt mới, trong đó 4 tỉ đô la Singapore cho làm mới, nâng cấp và mở rộng những tuyến đường đang hoạt động và 4 tỉ đô la Singapoe khác cho việc phát triển hệ thống xe bus trong 5 năm tới.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *