Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Sếp Toyota muốn chấm dứt sản xuất xe động cơ diesel mới

Sếp Toyota muốn chấm dứt sản xuất xe động cơ diesel mới

Sếp Toyota muốn chấm dứt sản xuất xe động cơ diesel mới - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn tờ AutoExpress tại triển lãm Tokyo Motor Show đang diễn ra, phó chủ tịch điều hành Toyota, ông Didier Leroy cho biết ông tin rằng hãng sẽ không tiếp tục tung ra các dòng xe chạy bằng động cơ diesel từ nay trở đi.

“Đây là ý kiến cá nhân của tôi, rằng Toyota sẽ không tiếp tục ra mắt bất kỳ mẫu xe chạy diesel nào nữa”.

Mặc dù hiện Toyota vẫn đang tiếp tục cung cấp lựa chọn động cơ diesel cho một vài dòng xe, tuy nhiên ông Leroy cho rằng sẽ đến thời điểm mà hãng này không còn tung ra phiên bản chạy động cơ này nữa. Các động cơ diesel của Toyota hiện này đều được mua từ BMW, chứ hãng này không phát triển chúng.

“Bạn có thế thấy là hiện nay dòng xe Yaris mới mà chúng tôi ra mắt vài tháng trước không còn phiên bản động cơ diesel nữa. Có thể một số khách hàng lớn yêu cầu phiên bản xe chạy động cơ diesel, nhưng đó là do họ yêu cầu thế, chứ với khách hàng bán lẻ, họ sẽ không thể mua xe chạy động cơ diesel nữa”, ông Leroy nói thêm.

Sếp Toyota muốn chấm dứt sản xuất xe động cơ diesel mới - Ảnh 2.

Toyota đã ngừng sản xuất dòng xe Yaris phiên bản động cơ diesel. Ảnh: Toyota

“Một thời gian khá lâu trước đây, chúng tôi đã đưa ra quan điểm rằng sẽ không tiếp tục bán mẫu crossover C-HR phiên bản động cơ diesel nữa.

Ngay lập tức, các nhà phân phối đã chống lại quyết định đó của tôi và cho rằng họ cần phiên bản diesel để phù hợp thị hiếu của người mua. Nhưng tôi đã quyết định không. Chúng ta phải theo đuổi xu hướng dài hạn, và đó chính là xe hơi thân thiện môi trường”, ông Leroy kể.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *