Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Sẽ trình Thủ tướng phương án lãnh đạo Vinachem

Sẽ trình Thủ tướng phương án lãnh đạo Vinachem

Sẽ trình Thủ tướng phương án lãnh đạo Vinachem - Ảnh 1.

Nhà máy Đạm Hà Bắc – một trong bốn công ty thua lỗ của Vinachem – Ảnh: L.BẰNG

Cách tất cả chức vụ trong Đảng của chủ tịch VinachemCách tất cả chức vụ trong Đảng của chủ tịch Vinachem

TTO – Ban Bí thư đã thống nhất quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Anh Dũng, đồng thời yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Công thương khẩn trương chỉ đạo xem xét thi hành kỷ luật hành chính với ông Dũng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Thắng Hải cho biết ngay sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương và quyết định của Ban Bí thư đối với những vi phạm liên quan đến ông Nguyễn Anh Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên Vinachem, Bộ Công thương đang thực hiện kỷ luật hành chính theo đúng quy định.

“Hiện đang triển khai làm kiểm điểm ở các cấp, sau đó sẽ thành lập hội đồng họp và báo cáo Thủ tướng phương án lãnh đạo thay thế. Các bước thực hiện sẽ được triển khai theo đúng quy trình và làm đúng quy định”, ông Hải nói.

Thứ trưởng Bộ Công thương cũng phủ nhận thông tin về phương án một lãnh đạo cấp vụ có thể về thay thế ông Nguyễn Anh Dũng. Ông Hải nhấn mạnh trong đầu tháng 10 sẽ họp hội đồng và đề xuất Thủ tướng về phương án thay thế để phê duyệt, quyết định.

Ông Nguyễn Anh Dũng hiện vẫn nắm chức chủ tịch Vinachem, nhưng với quyết định ngày 20-9 vừa qua, Ban Bí thư đã thống nhất quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Anh Dũng, đồng thời yêu cầu ban cán sự Đảng bộ Bộ Công thương khẩn trương chỉ đạo xem xét thi hành kỷ luật hành chính với ông Dũng.

Ban Bí thư nhận định với cương vị là ủy viên ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, phó bí thư Đảng ủy tập đoàn từ tháng 8-2012, bí thư Đảng ủy từ tháng 10-2013, chủ tịch hội đồng thành viên tập đoàn từ tháng 4-2012 đến nay, ông Dũng phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015.

Ông Dũng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong việc quản lý vốn, tài sản, đất đai và đầu tư của tập đoàn, gây hậu quả rất nghiêm trọng; để tập đoàn và một số công ty không bảo toàn được vốn Nhà nước giao.

Đặc biệt là để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện 4 dự án trọng điểm: dự án nhà máy sản xuất phân đạm Ninh Bình; dự án cải tạo, mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc; dự án sản xuất phân bón DAP số 2 tại Lào Cai; dự án sản xuất phân bón DAP Hải Phòng.

Yêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm người nhà của chủ tịch VinachemYêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm người nhà của chủ tịch Vinachem

TTO – Bộ Công thương cho biết đã công bố kết luận các nội dung tố cáo liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), về việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

‘Sức khỏe’ của Vinachem nơi 4 lãnh đạo vừa bị kỷ luật ra sao?

TTO – Vinachem đã có lãi 47,9 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm nhưng gánh nợ của Tập đoàn hóa chất này đang rất lớn với hơn 38.000 tỉ đồng.

Cách chức, cảnh cáo 4 lãnh đạo VinachemCách chức, cảnh cáo 4 lãnh đạo Vinachem

TTO – Ông Nguyễn Quốc Tuấn bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng; các ông Đỗ Quang Chiêu và Đỗ Duy Phi bị kỷ luật cảnh cáo; ông Nguyễn Anh Dũng bị đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *