Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Sẽ rút quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện nếu Sở phạt sai

Sẽ rút quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện nếu Sở phạt sai

Sẽ rút quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện nếu Sở phạt sai - Ảnh 1.

Ông Đức cho biết việc Sở Y tế đồng ý quyết định kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện – người được cho là “bôi nhọ” Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook – là dựa trên việc Sở Thông tin – truyền thông tỉnh xử phạt hành chính bác sĩ này.

Trước đó, Sở Thông tin – truyền thông đã có văn bản xử phạt hành chính cá nhân ông Hoàng Xuân Truyện 5 triệu đồng vì hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Trả lời báo chí, lãnh đạo sở này cho biết việc xử phạt này căn cứ theo nghị định 174-2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ngoài ra, theo ông Đức, việc kỷ luật cũng dựa trên bản tự kiểm điểm của bác sĩ Truyện. Trong bản kiểm điểm bác sĩ Truyện đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và chấp nhận chịu kỷ luật.

Từ hai lý do trên, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản đồng ý hình thức kỷ luật khiển trách bác sĩ này. Hình thức kỷ luật do Trung tâm Y tế huyện Phong Điền trình lên, căn cứ theo Luật viên chức.

Ông Đức còn cho biết thêm việc Sở y tế tỉnh xem xét, đánh giá và thực hiện kỷ luật bác sĩ Truyện không chịu sự chỉ đạo, chi phối của Bộ Y tế như nhiều ý kiến của dư luận nêu.

“Hình thức kỷ luật thế nào đã có hội đồng kỷ luật của sở xem xét và tiến hành thực hiện, chứ không cần phải xin ý kiến của Bộ Y tế bởi chúng tôi có đủ thẩm quyền để làm việc này” – ông Đức nói.

Ngoài ra, ông Đức còn khẳng định việc xử lý của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế trong vụ việc này đến thời điểm hiện tại là hoàn toàn đúng.

Ông Đức giải thích việc thống nhất kỷ luật từ Sở Y tế cơ bản dựa trên văn bản xử phạt hành chính của Sở Thông tin – truyền thông. “Nếu Sở Thông tin truyền thông sai và rút lại văn bản xử phạt hành chính bác sĩ Truyện, chúng tôi cũng sẽ rút lại văn bản kỷ luật bác sĩ này” – ông Đức nói.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, bác sĩ Hoàng Công Truyện đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã bị Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt 5 triệu đồng vì có hành vi xúc phạm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, cụ thể là “khuyên” bộ trưởng nên nghỉ việc do yếu kém về công tác tham mưu, vấn đề an ninh ở bệnh viện…

Trước đó, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với công an tỉnh xác minh người đã viết nội dung nói trên; nếu là người trong ngành y tế thì “có biện pháp kiểm điểm và xử lý theo quy định của Bộ Thông tin – truyền thông”.

Sở Y tế tỉnh này đã xác minh và yêu cầu ông Truyện giải trình và kiểm điểm vụ việc. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có hình thức kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện vào ngày 15-8 vì hành vi trên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *