Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Sắp xong đề án chuyển ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM

Sắp xong đề án chuyển ĐH An Giang về ĐH Quốc gia TP.HCM

Nếu đề án được thông qua, Trường ĐH An Giang sẽ là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh: BỬU ĐẤU
Nếu đề án được thông qua, Trường ĐH An Giang sẽ là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao – Ảnh: BỬU ĐẤU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp ngày 10-10, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, cho biết về cơ bản đề án đã gần xong và có thể đây là lần góp ý cuối cùng.

Sau khi lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và UBND tỉnh An Giang xem lần cuối, đề án sẽ được trình Bộ Giáo dục-đào tạo (dự kiến tháng 12 tới) để trình lên Thủ tướng phê chuẩn.

Ông Thắng cũng cho biết nội dung chính của dự thảo đề án lần này là góp ý tất cả các mặt để ĐH An Giang chuyển về ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, trước mắt ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận nguyên trạng ĐH An Giang, sau đó góp ý từng mảng về đào tạo, tài chính, nghiên cứu khoa học, tổ chức con người, đoàn thể, công tác sinh viên…

“Hiện tại Trường ĐH An Giang chưa là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM vì chưa có quyết định chính thức trở thành thành viên, do vậy việc đào tạo hiện nay vẫn bình thường”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, nếu trở thành thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM thì chương trình đào tạo của ĐH An Giang phải theo chuẩn của ĐH Quốc gia. Khi đó chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực sẽ cao hơn hiện nay rất nhiều.

Trước đó, vào năm 2016, Thủ tướng chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương chuyển Trường ĐH An Giang từ trường ĐH chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh An Giang thành trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

BỬU ĐẤU

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *