Thứ Năm , Tháng Chín 20 2018
Home / Tin tức / Sắp có quy định mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Sắp có quy định mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Mới đây, UBND thành phố đã ban hành thông báo truyền đạt kết luận của tập thể UBND thành phố về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2014/QĐ-UBND ngày 20/6/2014 của UBND thành phố quy định về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Theo đó, Quyết định số 23/2014/QĐ-UBND ngày 20/6/2014 và Quyết định số 15/2016/QĐ-UBND ngày 20/4/2016 của UBND thành phố về cơ bản phù hợp quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do có nhiều cơ chế, chính sách cá biệt ban hành dẫn đến bất cập trong tổ chức thực hiện. Chủ trương của thành phố là ban hành một quyết định mới thay thế cho các quyết định nêu trên của UBND thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong việc áp dụng chính sách, pháp luật.

UBND thành phố Hà Nội cho rằng, Quy định mới ban hành phải cụ thể, phù hợp, cập nhật nội dung chỉ đạo mới của thành phố về phân cấp, ủy quyền. Chính sách tái định cư tại các quận, huyện thị xã phải gắn kết với định hướng phát triển đô thị của Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050. Phải xây dựng khung chính sách để cấp huyện chủ động áp dụng, thực hiện, hạn chế việc ban hành cơ chế đặc thù cho từng dự án.

Về lộ trình nghiên cứu, ban hành, UBND thành phố đã giao Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố chủ trì phối hợp cùng sở, ngành liên quan rà soát, xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện Quyết định số 23/2014/QĐ-UBND và Quyết định số 15/2016/QĐ-UBND, làm rõ những mặt được, những tồn tại, bất cập (nêu cụ thể từng dự án) báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/1/2017.

Dự thảo quy định, tổ chức hội thảo, lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã và một số tổ chức, cá nhân liên quan. Hoàn thiện tờ trình, dự thảo quyết định báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/2/2017.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *