Thứ Ba , Tháng Mười Hai 18 2018
Home / Tin tức / Sao cứ mãi loay hoay với phòng khám Trung Quốc

Sao cứ mãi loay hoay với phòng khám Trung Quốc

Sao cứ mãi loay hoay với phòng khám Trung Quốc - Ảnh 1.

Thời gian trôi đi, người bệnh cứ bị hù dọa bệnh trầm trọng, bệnh hiểm nghèo đến mức run sợ rồi mắc lỡm và phải hao tốn hàng chục, hàng trăm triệu đồng – những đồng tiền chắt chiu từ mồ hôi nước mắt – một cách quá vô lý. Thậm chí có người mất mạng, có người bị biến chứng do các bác sĩ Trung Quốc (phòng khám Trung Quốc) gây ra.

Như những khối u quái ác, các phòng khám kiểu này vẫn tồn tại dai dẳng, quấn chặt lấy người bệnh, bất chấp sự ngậm ngùi, uất ức của họ.

Những phòng khám này luôn xuất hiện đầu tiên trong các từ khóa tìm kiếm của người dùng trên Google về những bệnh nhạy cảm, bệnh liên quan đến đường tình dục, bệnh nam khoa hoặc phụ khoa.

Và họ luôn có “đội ngũ tiếp thị” hùng hậu xuất hiện ở mọi nơi, từ trang web của phòng khám đến các mạng xã hội để “câu” người bệnh. Họ đánh trúng tâm lý của người bệnh tế nhị, không có thời gian đi khám bệnh nếu phải chờ đợi quá lâu…

Xin đừng hỏi “Ở TP.HCM đâu thiếu bệnh viện nổi tiếng, khám chữa bệnh rất tốt, giá cả rõ ràng sao không chịu đến đó điều trị?”.

Xin hãy hỏi Sở Y tế TP.HCM có bao giờ thắc mắc vì sao mình duyệt danh mục kỹ thuật cho các phòng khám Trung Quốc được làm lên đến 200-300 dịch vụ kỹ thuật mà họ chỉ làm vài chục dịch vụ liên quan đến những bệnh nhạy cảm?

Sở Y tế TP đã thẩm định, cấp phép hoạt động và theo dõi kiểm tra những phòng khám này thế nào?

Hãy hỏi vì sao một số bác sĩ người VN lại bán rẻ danh dự bằng vài chục triệu đồng để đứng tên phụ trách chuyên môn nhưng lại để mặc phòng khám muốn làm gì thì làm…

Tại TP.HCM hiện có chưa đến 20 phòng khám Trung Quốc mà cả hệ thống ngành y tế TP bao năm nay và tiếp tục chấp nhận trong những năm tới phải đau đầu, loay hoay, chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm ngoài việc kiểm tra, xử phạt.

Đến bao giờ kiểu hoạt động “hại bệnh nhân” tại những phòng khám Trung Quốc mới bị loại bỏ, người dân không còn phải nửa đêm sợ hãi kêu cứu báo chí, cơ quan chức năng nữa?

Ngành y tế TP, một số y bác sĩ và thậm chí không ít người dân phải cật vấn lương tâm, đi tìm câu trả lời cho những vấn đề đặt ra ở trên với trách nhiệm cao nhất thì mới mong làm trong sạch được môi trường khám chữa bệnh.

Khi lương tâm và trách nhiệm của các cơ quan chức năng và đội ngũ y bác sĩ cho “thuê bằng” được đặt lên trên những giá trị vật chất, người bệnh đến với phòng khám Trung Quốc mới mong tránh được bức hại như hiện nay.

​Nạn nhân của bác sĩ Trung Quốc đã tử vong​Nạn nhân của bác sĩ Trung Quốc đã tử vong

TTO – Thai phụ T.T.T.T, 29 tuổi ở Quảng Ninh, bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi khám tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã tử vong trưa 14-3.

Lại tiền mất tật mang ở phòng khám có bác sĩ Trung QuốcLại tiền mất tật mang ở phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

TTO – Thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân liên tục phản ảnh với Tuổi Trẻ về việc họ bị tiền mất tật mang khi đi khám ở một số phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

​Suýt mất mạng vì bác sĩ Trung Quốc​Suýt mất mạng vì bác sĩ Trung Quốc

TT – Một bệnh nhân đi phá thai tại một phòng khám và suýt tử vong do bác sĩ Trung Quốc thực hiện.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *