Chủ Nhật , Tháng Bảy 22 2018
Home / Tin tức / Sanofi hợp tác cùng Vinapharm sản xuất thuốc tiêu chuẩn cao

Sanofi hợp tác cùng Vinapharm sản xuất thuốc tiêu chuẩn cao

Sanofi hợp tác cùng Vinapharm sản xuất thuốc tiêu chuẩn cao - Ảnh 1.

Lễ ký kết hoàn thành hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Sanofi và Vinapharm – Ảnh: Đ.C

Hợp tác giữa Sanofi và Vinapharm đã được thiết lập từ năm 1993, theo đó, hợp đồng hợp tác mở rộng này bao gồm tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi Việt Nam. Vinapharm sẽ trở thành đối tác quan trọng tại nhà máy mới được Sanofi xây dựng tại Khu công nghệ cao Sài Gòn.

Nhà máy mới này được xây dựng theo mô hình thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) của Bộ y tế và cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành của Úc (TGA).

Nhà máy mới đạt năng suất ban đầu 90 triệu hộp thuốc và sẽ nâng năng suất tối đa 150 triệu hộp mỗi năm, sản xuất đa dạng các sản phẩm thuốc chữa bệnh và sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Sanofi hợp tác cùng Vinapharm sản xuất thuốc tiêu chuẩn cao - Ảnh 2.

Ông Olivier Charmeil – Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Sanofi, ký kỷ niệm chương – Ảnh Đ.C

Bà Nguyễn Anh Tuyền – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam và Đông Dương, cho biết với sự hợp tác này, người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm thuốc chất lượng cao và các thuốc biệt dược gốc lâu nay chỉ được sản xuất ở châu Âu và nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo ông Lê Văn Sơn – chủ tịch HĐQT công ty Vinapharm, “Sanofi là một trong số ít các tập đoàn chăm sóc sức khỏe đa quốc gia có năng lực vượt trội ở mọi khâu trong chuỗi cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Trong đó bao gồm một nhà máy được xây dựng theo mô hình thiết kế hiện đại tại Việt Nam. Sự hợp tác với một đối tác lớn trong ngành dược phẩm sẽ đảm bảo việc cung cấp những sản phẩm thuốc chữa bệnh được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất dành cho người dân Việt Nam”.

Sanofi là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam và đã có những sự thành công nhất định trong quá trình phát triển và hợp tác với Vinapharm. Trong quan hệ hợp tác này, Bộ Y Tế ủng hộ liên doanh để chuyển giao công nghệ, sản xuất thuốc có chất lượng phục vụ người dân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *