Thứ Năm , Tháng Mười Một 15 2018
Home / Tin tức / Sản lượng xuất khẩu cà phê của Brazil giảm mạnh trong năm nay

Sản lượng xuất khẩu cà phê của Brazil giảm mạnh trong năm nay

Sản lượng xuất khẩu cà phê của Brazil giảm mạnh trong năm nay - Ảnh 1.

Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng trên của quốc gia Nam Mỹ này trong 10 tháng qua đạt hơn 4,2 tỷ USD, giảm 1,2% so với 10 tháng cùng kỳ năm trước. Đây là mức giảm mạnh nhất cả về lượng và giá trị xuất khẩu cà phê của Brazil ghi nhận trong giai đoạn đó kể từ năm 2013.

Theo số liệu thống kê của Cecafe, kim ngạch xuất khẩu cà phê của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh trong tháng trước đạt 2,75 triệu bao với doanh thu hơn 460 triệu USD, giảm 18,3% so với tháng 10-2016, mức giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.

Chủ tịch Cecafe Nelson Carvalhaes dự báo với kết quả này, quốc gia Nam Mỹ này sẽ xuất khẩu khoảng 30 triệu bao trong năm nay, mức thấp hơn nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, ông Carvalhaes hy vọng sản lượng cà phê của của Brazil sẽ phục hồi trong niên vụ tới.

Từ đầu năm tới nay, trong các sản phẩm cà phê Brazil, cà phê chè (arabica) đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất và chiếm 87,8% tổng lượng cà phê bán ra thị trường nước ngoài, tiếp theo là cà phê hòa tan (11,3%) và cà phê vối (robusta, 0,9%).

Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ số một mặt hàng trên của Brazil khi nhập tới 4,93 triệu bao, chiếm 19,9% tổng lượng xuất khẩu. Trong khi đó, nhập khẩu cà phê của Đức, Italy và Nhật Bản chiếm lần lượt là 17,4%, 9,3% và 6,9%.

​Costa Rica sản xuất nhiên liệu sinh học từ chất thải cà phê

Các nhà nghiên cứu Costa Rica vừa tìm ra phương pháp sản xuất điện từ chất thải cà phê, giúp hạn chế khí nhà kính phát thải ra môi trường.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *