Thứ Năm , Tháng Ba 22 2018
Home / Tin tức / Sân chơi trí tuệ ‘Chinh phục’ trở lại trên VTV

Sân chơi trí tuệ ‘Chinh phục’ trở lại trên VTV

Sân chơi trí tuệ Chinh phục trở lại trên VTV - Ảnh 1.

Sau 2 năm gián đoạn, cuộc thi “Chinh phục” sắp trở lại trên VTV6 – Ảnh: BTC

“Chinh phục” mua format chương trình của Anh quốc và Việt hóa để phù hợp với Việt Nam.

Theo khẳng định của đại diện chương trình, định hướng cuộc thi sẽ phù hợp với hướng đổi mới chương trình phổ thông hiện nay, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp sớm, chú trọng STEM (phương pháp dạy tích hợp 5 môn: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Nghệ thuật và Toán học).

Khác với “Đường lên đinh Olympia”, “Chinh phục” hướng đến sự khẳng định cá nhân người tham gia.

Theo nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam, các thí sinh sẽ tranh tài, thể hiện bản lĩnh ở nhiều loại hình khác nhau như ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, giao tiếp, toán học, vận động, tự nhiên, nội tâm…

“Người chiến thắng sẽ không chỉ là những học sinh học giỏi trong nhà trường mà còn là những em thông minh, ứng biến nhanh, thích ứng tốt các vấn đề cuộc sống”, đại diện chương trình khẳng định.

Với mục tiêu này, trên 500 câu hỏi được xây dựng và do ban cố vấn của các lĩnh vực thẩm định, trong đó có các câu hỏi mở để khuyến khích sự sáng tạo, bộc lộ cái tôi của người chơi.

Theo bà Nguyễn Khánh Diệu Hồng, đại diện ban cố vấn câu hỏi của chương trình, hệ thống câu hỏi chú trọng đến đặc trưng tâm sinh lý lứa tuổi teen và gần gũi với cuộc sống thực tế. Đặc biệt sẽ có nhóm câu hỏi liên quan tới Tự hào Việt Nam để khơi gợi sự hiểu biết, tự hào về dân tộc của các bạn nhỏ.

“Chinh phục’ 2017 sẽ lên sóng từ 25-10 trên VTV6 vào 20h thứ tư hàng tuần. Trị giá giải thưởng cho quán quân là 1,5 tỉ đồng. Trường của học sinh là quán quân cũng sẽ được nhận quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 30 triệu đồng.

Các thí sinh vượt qua vòng tuyển sinh online sẽ được tham gia các số ghi hình trực tiếp.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *