Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Sacombank bất ngờ đổi mã chứng khoán, chuyển sang sàn HNX

Sacombank bất ngờ đổi mã chứng khoán, chuyển sang sàn HNX

Sacombank bất ngờ đổi mã chứng khoán, chuyển sang sàn HNX - Ảnh 1.

Sacombank đang xin ý kiến cổ đông về việc đổi tên mã chứng khoán và chuyển niêm yết sang sàn HNX

Các bước thực hiện sẽ là hủy đăng ký chứng khoán STB tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD); hủy đăng ký, niêm yết STB tại HoSE.

Sau đó ngân hàng này sẽ đăng ký chứng khoán SCM tại VSD và sau đó là niêm yết SCM trên Sàn giao dịch Hà Nội (HNX).

Đây là thông tin khá bất ngờ với nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Sacombank suốt 11 năm qua.

Năm 1996, Sacombank là ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng với giá 200.000 đồng/cổ phiếu. Sau đó, năm 2006 Sacombank là ngân hàng đầu tiên niêm yết trên sàn HoSE.

Sau khi được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank, ông Dương Công Minh đã thực hiện rất nhiều thay đổi tại Sacombank.

Ngoài việc đổi tên mã chứng khoán và chuyển sàn, Sacombank đã thay đổi hàng loạt nhân sự chủ chốt, “thưởng nóng” 1 tháng lương cơ bản và nâng lương cho hơn 17.000 nhân viên từ tháng 7-2017.

Ngân hàng này cũng đang chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản với nội dung sửa đổi, bổ sung điều lệ Sacombank; trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 cho cán bộ nhân viên; quy chế quản trị và điều hành Sacombank; quy chế tổ chức và hoạt động của ban kiểm soát Sacombank….

Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đầu năm 2017 của ngân hàng ước đạt 900 tỉ đồng, lợi nhuận hợp nhất là 1.100 tỉ đồng.

Mới đây, Sacombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VAMC để đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu nhằm nhanh chóng thu hồi nợ, mục tiêu trước mắt là trong năm 2017 sẽ xử lý và thu hồi nợ từ 15.000 – 20.000 tỉ đồng.

Lãnh đạo Sacombank chi 220 tỉ mua cổ phiếu của ngân hàng mình

TTO – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Dương Công Minh đã mua thành công gần 18 triệu cổ phiếu của Sacombank. Với mức giá cổ phiếu STB xoay quanh 12.200 đồng, giá trị số cổ phiếu trên tương đương 220 tỉ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *