Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Sách của Thủ tướng Canada và thế giới quan của Dostoevsky

Sách của Thủ tướng Canada và thế giới quan của Dostoevsky

Sách của Thủ tướng Canada và thế giới quan của Dostoevsky - Ảnh 1.

Sách do NXB Trẻ ấn hành – Ảnh: N.T.U.

Lúc đó, ở tuổi 43, ông vừa chiến thắng vào vị trí lãnh đạo Đảng Tự do, và sau đó một năm trở thành thủ tướng trẻ thứ hai của Canada.

Cuốn sách phác họa một chân dung gần gũi và nhiệt huyết từ nhỏ đến lớn của Justin Trudeau, những nỗ lực thành công trên con đường chính trị mà Justin tự đi bằng năng lực của mình chứ không muốn được cha – cựu thủ tướng Pierre Trudeau – rải hoa hồng.

Trong hành trình tự thân và học hỏi cha mình, chàng thanh niên đã học được bài học lớn mà sau này là nền tảng cho sự thành công cá nhân.

Nhưng hơn tất cả, cuốn sách là hành trình của “một người dân tha thiết với đất nước”. Ý thức và bổn phận phụng sự đất nước mà Justin Trudeau luôn đặt ra trong suốt thời trai trẻ là dấu ấn đưa ông vào vị trí lãnh đạo một quốc gia giàu mạnh và công minh.

Tọa đàm về thế giới quan của Dostoevsky

Một cuộc tọa đàm với chủ đề Thế giới quan của Dostoevsky sẽ diễn ra tại không gian Cà phê thứ bảy (TP.HCM) lúc 9h ngày 11-11, với hai diễn giả là nhà văn Nhật Chiêu và dịch giả Nguyễn Văn Trọng.

Chủ đề cũng chính là nhan đề quyển sách của Berdyaev vừa được Nguyễn Văn Trọng chuyển ngữ, chứa đựng những suy tưởng suốt hơn mười năm của Berdyaev về Dostoevsky.

Berdyaev sinh năm 1874, là triết gia Nga nổi tiếng của thế kỷ 20. Ông được xem là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của chủ nghĩa hiện sinh Pháp. Ông mất năm 1948 tại ngoại ô Paris ngay trên bàn làm việc.

Tại tọa đàm, hai diễn giả không chỉ chia sẻ những nhận định về cách tiếp cận của Berdyaev về Dostoevsky, mà những vấn đề tư tưởng, nghệ thuật của Dostoevsky cũng như các ảnh hưởng sâu rộng của nhà văn Nga này lên các trường phái văn học và tư tưởng sau ông cũng sẽ được trao đổi.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *