Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Rác chất đống đầy đường, TP văn minh sao để vậy?

Rác chất đống đầy đường, TP văn minh sao để vậy?

Rác chất đống đầy đường, TP văn minh sao để vậy? - Ảnh 1.

Rác chất thành đống, nối đuôi gần trạm xe buýt Khu chế xuất Linh Trung, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức TP.HCM -Ảnh: Hồng Phương

Phản ánh đến Đường dây nóng Tuổi Trẻ Online, một người dân chia sẻ: “Đi qua lại khu vực này mà thấy khó chịu, vì còn đâu mỹ quan đô thị khi một số người thiếu ý thức cứ liên tục bỏ rác không đúng nơi quy định”.

Theo ghi nhận, dù đã có biển cấm đổ rác, tuy nhiên khu vực này trở thành nơi tiếp một lượng khá lớn rác thải hàng ngày từ rau quả bỏ đến chất thải sinh hoạt. Bên cạnh chất thải rắn, còn đó các chất thải lỏng bị chảy nước ra đường rất ô nhiễm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Hưng – chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức – cho biết đã ghi nhận tình trạng này và đang trong quá trình xử lý.

Theo đó, UBND phường sẽ xây dựng các chốt an ninh để kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Thực hiện chủ động liên hệ với đại diện Khu chế xuất Linh Trung lắp đặt camera giám sát tại chỗ.

Đồng thời, UBND phường sẽ phối hợp với Công ty Tài nguyên môi trường tiến hành thu gom rác 2 ngày một lần để đảm bảo nhu cầu vệ sinh môi trường cho người dân.

“Tuy nhiên công tác trên sẽ thực hiện hiệu quả hơn nếu người dân có ý thức hơn về việc xả thải rác đúng nơi quy định” – ông Hưng nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *