Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Quốc hội thảo luận về cơ chế riêng cho TP.HCM

Quốc hội thảo luận về cơ chế riêng cho TP.HCM

Quốc hội thảo luận về cơ chế riêng cho TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn ĐBQH TP.HCM tại phiên họp tổ ngày 24-10 – Ảnh: Quochoi.vn

Quốc hội sẽ dành buổi sáng ngày 3-11 để thảo luận nội dung quan trọng này. Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TP.HCM dự kiến được thông qua tại kỳ họp này.

Trước đó, theo chương trình làm việc của kỳ họp thứ 4, các đại biểu Quốc hội sẽ dành trọn ngày 30-10 để thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Tiếp theo, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 và kế hoạch tài chính-ngân sách nhà nước 3 năm quốc gia 2018-2020.

Đây cũng là trọng tâm của chương trình làm việc tuần này, được dành thời gian 2,5 ngày từ 31-10 đến hết buổi sáng 2-11.

Các phiên thảo luận trên đều được truyền hình, phát thanh trực tiếp để cử tri theo dõi.

Thời gian còn lại của tuần làm việc này cũng là những nội dung được cử tri rất quan tâm. Việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới sẽ được Quốc hội thảo luận trong buổi chiều 2-11.

Ngày 3-11, Quốc hội cũng sẽ thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

‘Metro số 1 chậm vốn, Bộ Kế hoạch đầu tư có phần trách nhiệm’

TTO – “TP.HCM có trách nhiệm một chút, Bộ Giao thông vận tải một chút và Bộ Kế hoạch đầu tư cũng có trách nhiệm đã thiếu đôn đốc các bên.”

TP.HCM lập tổ công tác xây dựng cơ chế chính sáchTP.HCM lập tổ công tác xây dựng cơ chế chính sách

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định thành lập tổ công tác xây dựng cơ chế, chính sách để TP phát triển nhanh, bền vững hơn vì cả nước theo Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị.

TP.HCM được thực hiện một số chính sách hiện hành chưa cóTP.HCM được thực hiện một số chính sách hiện hành chưa có

TTO – Tới đây, TP.HCM sẽ được bổ sung thêm cơ chế được giữ lại 50% tiền thu từ sử dụng đất gắn với tài sản trên đất của các cơ quan trung ương, đơn vị sự nghiệp, trừ an ninh quốc phòng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *