Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Quất kiểng hình gà Bến Tre thu hút bà con xứ Nghệ

Quất kiểng hình gà Bến Tre thu hút bà con xứ Nghệ

Cây quất kiểng hình con gà thu hút người dân chọn mua chưng Tết Đinh Dậu 2017 tại thị trường hoa Tết TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA
Cây quất kiểng hình con gà thu hút người dân chọn mua chưng Tết Đinh Dậu 2017 tại thị trường hoa Tết TP Vinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Nhiều khách hàng khi đi chợ hoa Tết TP Vinh năm nay rất thích thú khi được ngắm nhiều cây kiểng “độc, lạ”, trong đó có những cây quất hình dáng con gà trống – linh vật phong thủy năm Đinh Dậu.

Anh Nguyễn Phi Hùng (30 tuổi, quê huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, để phục vụ nhu cầu người dân chơi hoa, cây kiểng dịp Tết năm nay anh đưa từ Bến Tre về thị trường Nghệ An hơn 100 cây quất kiểng hình con gà, với giá bán trung bình từ 2,5 triệu đồng đến 7 triệu đồng/cây.

Hai bé gái thích thú chụp ảnh bên cây kiểng hình con gà tại chợ hoa Tết TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA
Hai bé gái thích thú chụp ảnh bên cây kiểng hình con gà tại chợ hoa Tết TP Vinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Khác với những cây quất bình thường, những cây quất kiểng trĩu quả được uốn nắn, tạo dáng tỉ mỉ thành hình dáng đẹp mắt. Ngoài thân, quả quất những con gà kiểng còn được tạo thêm mỏ, mào, mắt, tai, và bộ lông đuôi sặc sỡ để cuốn hút khách hàng. Nhiều người thích thú và trầm trồ khen ngợi bàn tay tạo dáng khéo léo của các nghệ nhân.

“Mặc dù giá cả của cây quất kiểng con gà này đắt hơn 15-20% so với những cây quất bình thương do chi phí vận chuyển, công chăm sóc cao hơn nhưng nhiều khách hàng vẫn chọn mua bởi nó độc đáo, lạ mắt”, anh Hùng nói.

Chỉ sau hơn 3 ngày trưng bày chợ hoa Tết, anh Hùng bán được hơn 70 chậu cây kiểng con gà cho người dân chưng Tết. Đa số khách hàng chỉ mua một con gà chơi tết phù hợp với không gian của gia đình.

DOÃN HÒA

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *