Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Quảng Nam – Đà Nẵng phải hợp lực cùng đi lên

Quảng Nam – Đà Nẵng phải hợp lực cùng đi lên

Quảng Nam - Đà Nẵng phải hợp lực cùng đi lên - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp lại các cán bộ, nhà cách mạng lão thành TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tại buổi lễ – Ảnh: V.HÙNG

Sáng 21-10, tại Hội trường Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc khu ủy Quảng Đà (10/1967-10/2017) do Thành ủy Đà Nẵng và Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức.

Thủ tướng đánh giá cao 2 địa phương phối hợp xây dựng Khu di tích Đặc hhu ủy Quảng Đà một thời kỳ oanh liệt, qua đó ôn lại truyền thống oai hùng của dân tộc, góp phần vào thắng lợi cuộc kháng chiến của đất nước.

Lễ kỷ niệm là lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh xương máu cho Tổ quốc.

Dẫn một bài thơ được viết cách đây tròn 20 năm, khi Quảng Nam – Đà Nẵng chia tách thành 2 tỉnh, thành: “Tôi với anh tuy hai mà một/Đã bao đời khắc cốt ghi tâm”, Thủ tướng nhấn mạnh rằng tuy chia tách nhưng Quảng Nam – Đà Nẵng “lòng chúng ta không chia”, vẫn cùng một nền văn hóa, cùng nhịp đập trái tim.

Đặc biệt gần đây, hai địa phương đã hợp tác cùng phát triển, xử lý những vấn đề đặt ra, sử dụng hạ tầng chung… để cùng đi lên.

“Đó là truyền thống đáng quý đối với Quảng Nam – Đà Nẵng và trong hiện tại khi đoàn kết là sức mạnh để phát triển. Tách hai địa phương mà không phối hợp tốt sẽ ảnh hưởng lẫn nhau”, Thủ tướng nói.

Lưu ý hai địa phương còn nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng chiến khu xưa vẫn khó khăn, Thủ tướng nhấn mạnh trách nhiệm của những người lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Quảng Nam – Đà Nẵng là phải mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

“Đói nghèo phải giảm tối đa, dân chủ phải tốt hơn nữa, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí phải làm mạnh mẽ hơn nữa. Làm được điều đó chính là niềm mong mỏi của các cô, các chú, các anh, các chị, mà cũng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân”, Thủ tướng nói.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia căn cứ Đặc khu ủy Quảng Đà tại khu vực núi Hòn Tàu thuộc xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên) và Quế Hiệp (H.Quế Sơn), tỉnh Quảng Nam được Bộ VH-TT&DL xếp hạng Di tích Lịch sử cấp Quốc gia năm 2012.

Đến năm 2015, tỉnh Quảng Nam bắt đầu triển khai dự án bảo tồn với tổng kinh phí khoảng 50 tỉ đồng.

Đến nay dự án đã hoàn thành gồm các hạng mục như nhà bia tưởng niệm; phục dựng nhà ở, nơi làm việc của các lãnh đạo căn cứ Đặc khu ủy Quảng Đà…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *