Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Quận 1 khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi

Quận 1 khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi

Quận 1 khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Một phụ nữ cao tuổi nghe bác sĩ của NutiFood tư vấn về dinh dưỡng – Ảnh: DỊU HUỲNH

Tại sự kiện, các chuyên gia và bác sĩ NutiFood còn tổ chức khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho các cụ. Hàng trăm cụ còn được đo loãng xương, đo mỡ, đo chiều cao, cân nặng.

Sau khi đo các chỉ số và nhận được phiếu thông tin, các cụ được bác sĩ của NutiFood tư vấn thêm về sức khỏe. Trong buổi sáng, gần 200 cụ trong độ tuổi từ 60-90 đã được tư vấn.

Cũng tại ngày hội, nhãn hàng Enplus Gold của NutiFood đã trao tặng tiền và quà trị giá gần 100 triệu đồng cho các cụ.

Nhiều cụ bày tỏ sự hài lòng khi tham gia ngày hội ý nghĩa này. “Các bác sĩ tư vấn rất tỉ mỉ và không ngại trả lời các thắc mắc của tôi. Già rồi nên việc ăn uống cũng khó khăn, nhất là phải đảm bảo sức khỏe. Nhờ bác sĩ, tôi mới biết trước đây mình có thói quen ăn uống chưa tốt nên giờ sẽ thay đổi”, cụ Phan Thị Hồng cho biết.

Quận 1 khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi - Ảnh 2.

Nhân viên NutiFood đo độ loãng xương cho người đến nghe tư vấn – Ảnh: DỊU HUỲNH

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood, ở người cao tuổi, việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe là rất cần thiết vì các cụ rất dễ gặp các vấn đề bệnh tật như loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu…

Cũng theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, kết quả đo độ loãng xương cho thấy phần lớn các cụ có mật độ xương thấp, nguy cơ loãng xương cao, tỷ lệ thừa cân béo phì và tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể của các cụ cũng rất cao. Tình trạng này thường gặp ở các cụ có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, không có thói quen uống sữa, chưa duy trì vận động thường xuyên.

Theo các chuyên gia, lời khuyên cho các các cụ là nên ăn uống khoa học, giảm tinh bột và những thức ăn ngọt, luyện tập thể dục thường xuyên, tham gia câu lạc bộ dành cho người cao tuổi để tinh thần thư thái.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *