Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối ghép lớp

Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối ghép lớp

Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối ghép lớp - Ảnh 1.

Lớp học tổng số học sinh là 19 nhưng ngày 27-9 chỉ có 5 học sinh đến lớp – Ảnh: NGỌC TÀI

Sáng 27-9, nhiều phụ huynh tại điểm trường phụ Bình Mỹ B (xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thuộc trường Tiểu học Bình Thạnh 3, cho con nghỉ học để phản đối việc nhà trường cho ghép lớp.

Sĩ số của lớp ghép là 19 nhưng ngày 27-9 chỉ có 5 học sinh lớp 3 đến trường còn toàn bộ học sinh lớp 2 đều nghỉ. Lớp ghép vắng hoe không khí học tập trầm lắng hơn ngày thường rất nhiều.

Thầy Nguyễn Hải Thành, giáo viên chủ nhiệm lớp ghép thường ngày “một nách hai con” hôm nay được thư thả hơn nhưng lại cực kỳ lo lắng: “Học sinh không ra lớp sẽ rất thiệt thòi cho các em”.

Theo nhiều phụ huynh cho con em nghỉ học, sở dĩ làm vậy để phản đối việc trường tổ chức ghép lớp. Các phụ huynh cho rằng trong điều kiện học lớp ghép, việc tiếp thu bài của học sinh rất chậm.

“Nhà trường không thông báo với phụ huynh ngay từ đầu năm. Nói ghép lớp là ghép liền. Mỗi gia đình một hoàn cảnh muốn đưa ra điểm trường chính đâu phải ai cũng làm được. Trong khi đó việc phân luồng học sinh nhà trường làm không tốt, để học sinh chuyển trường liên tục mới dẫn đến sỉ số lớp giảm nghiêm trọng rồi phải ghép lớp”, ông B.V.V, một phụ huynh bức xúc.

Xã Bình Thạnh có tổng cộng 3 trường tiểu học với 3 điểm chính và 5 điểm phụ. Mỗi điểm trường phụ cách điểm trường chính từ 1 đến 2 km từ đó dẫn đến số học sinh của mỗi điểm bị xé lẻ.

Cho tới nay phía nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Nguyễn Thanh Việt, phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Chủ trương của phòng là kiên trì vận động phụ huynh cho con em ra lớp kể cả ở điểm trường chính lẫn điểm phụ. Lớp ghép ở điểm phụ sẽ vẫn duy trì dù chỉ có một học sinh học đến lớp”.

Trên địa bàn huyện Cao Lãnh có 2 điểm trường tổ chức lớp ghép chứ không riêng Trường Tiểu học Bình Thạnh 3.

Theo ông Việt lý do không thể tách lớp dạy riêng biệt là do sĩ số học sinh không đủ theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ đó dẫn tới việc phải ghép lớp.

Ngoài ra, việc ấn định biên chế giáo viên đã thực hiện từ đầu năm. “Năm học trước Sở Nội vụ đã làm việc với phòng về việc sĩ số lớp không đảm bảo theo quy định, bắt buộc năm nay phòng phải tổ chức ghép lớp”, ông Việt nói.

Theo ông Việt để xảy ra tình trạng phụ huynh phản ứng gay gắt một phần cũng do công tác vận động, tuyên truyền của lãnh đạo Trường Tiểu học Bình Thạnh 3 chưa tốt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *