Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Phong phú tour cho du khách APEC

Phong phú tour cho du khách APEC

Phong phú tour cho du khách APEC - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An cùng các điểm tham quan nơi này được nhiều tour đưa vào chương trình phục vụ quan khách APEC – Ảnh: VIỆT HÙNG

Nhiều doanh nghiệp du lịch vừa tung ra hàng loạt tour tuyến mới như tham quan, khám phá những địa danh trên con đường di sản miền Trung nhằm phục vụ du khách nhân Tuần lễ cấp cao APEC, diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11 tới.

Với khoảng 25.000 quan khách tham gia sự kiện này, đây được xem là cơ hội không thể tốt hơn để quảng bá điểm đến miền Trung.

Ông Cao Trí Dũng – chủ tịch Hội Lữ hành TP Đà Nẵng – cho biết nhiều tháng qua, các doanh nghiệp du lịch đã nhận được hợp đồng thiết kế riêng tour cho các đoàn APEC, chuyên sâu hơn, chủ yếu là khám phá, tham quan, tìm hiểu về văn hóa chứ khách không đặt nặng vấn đề ăn nghỉ, vui chơi giải trí.

“Phần lớn khách tham dự Apec đều lần đầu đến VN nên cái gì cũng mới. Tuy nhiên, điểm đến phải giàu tính văn hóa, tính địa phương, mang tính đặc thù… mới hút khách” – ông Dũng nhận định.

Cơ hội vàng quảng bá du lịch

Theo ông Trần Chí Cường – phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Tuần lễ cấp cao APEC là cơ hội vàng để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh du lịch đến du khách quốc tế. Do đó, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch giữ ổn định giá, triển khai các hoạt động, chương trình quảng bá du lịch, xây dựng bộ ấn phẩm và quà tặng nhận diện du lịch TP, tổ chức không gian văn hóa cộng đồng (trưng bày lưu niệm, ẩm thực, triển lãm ảnh, diễu hành…) trên các kênh truyền thông.

Ghi nhận ở các công ty du lịch tại Đà Nẵng cho thấy các tour phục vụ du khách APEC chủ yếu chọn các điểm đến gần Đà Nẵng, trong đó có những tour dành riêng cho người thân của các lãnh đạo đoàn APEC hay tour dành cho phóng viên, báo chí.

Phần lớn các tour nối các điểm đến tại Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chămpa, Bà Nà, núi Thần Tài) với Quảng Nam (phố cổ Hội An, Mỹ Sơn) và cố đô Huế, trải nghiệm du thuyền về đêm sông Hàn, thưởng thức biểu diễn nghệ thuật tại Đà Nẵng, Hội An, Huế.

Tại Đà Nẵng, có các tour đi về trong ngày như tour thăm thành phố, Bãi Cát Vàng (Sơn Trà), Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Hội An, Cù Lao Chàm, rừng dừa 7 mẫu…

Các tour tìm hiểu văn hóa và cuộc sống đồng bào dân tộc sống tựa lưng vào dãy Trường Sơn, du lịch văn hóa biển đảo, tập quán và sinh hoạt văn hóa truyền thống cư dân miền biển.

Tại Hội An cũng có các tour trong ngày như thăm phố cổ, làng lụa Hội An, mô hình Châu ấn thuyền, không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật…

Sân bay Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ APEC

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết đã sẵn sàng công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng để phục vụ tốt Tuần lễ cấp cao APEC VN 2017.

Theo vị này, cùng với sân đỗ của sư đoàn không quân 372 và thiết lập vị trí đỗ tạm thời trên đường lăn, sân bay Đà Nẵng vừa đưa vào khai thác dự án cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay trước nhà ga quốc tế và dự án mở rộng sân đỗ máy bay về phía bắc và xây mới đường lăn E7, đảm bảo 70-75 vị trí đỗ máy bay, đáp ứng nhu cầu phục vụ APEC.

Ngoài ra, nhà khách VIP sân bay Đà Nẵng được đưa vào hoạt động với trang thiết bị, hạ tầng thiết kế hiện đại, đảm bảo sự trang trọng khi đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao các nước tham dự APEC theo đúng nghi thức ngoại giao quốc tế.

Đà Nẵng thông xe hầm chui đón APEC

TTO – Lúc 15h30 ngày 30-10, hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng) đã thông.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *