Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Bảo vệ tính mạng nhân dân là số 1’

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Bảo vệ tính mạng nhân dân là số 1’

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo vệ tính mạng nhân dân là số 1 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các địa phương tập trung ứng phó bão số 12 – Ảnh: DUY THANH

Tối 3-11 khi đi kiểm tra việc chuẩn bị ứng phó với bão số 12, theo dự báo chuẩn bị đổ bộ vào Khánh Hòa sau mấy giờ tới, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã gặp bà con ngư dân. Phó thủ tướng đã đề nghị ngư dân “không được chủ quan với bão số 12” và “tùy cơ ứng biến nhưng phải đảm bảo an toàn”… – Video: PHAN SÔNG NGÂN

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh bão số 12 có cường độ rất mạnh, dự kiến rạng sáng mai sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, khả năng cao tâm bão sẽ vào Khánh Hòa.

Vùng gió mạnh nguy hiểm do bão gây ra rất rộng và hoàn lưu bão gây mưa lớn, cao nhất đến 1.000mm, do vậy các địa phương và các bộ, ngành không thể chủ quan.

Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương, đặc biệt là 3 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận phải chủ động ứng phó với mọi tình huống để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

“Bảo vệ tính mạng nhân dân là số 1. Tiếp đó là bảo vệ tài sản, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Đặc biệt những tỉnh ven biển dịch vụ du lịch rất lớn, cần phải đảm bảo an toàn cho du khách” – Phó thủ tướng chỉ đạo.

Cụ thể, trước tiên, các tỉnh, thành phố phải rà soát, đưa toàn bộ tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão vào nơi tránh trú an toàn, bằng mọi cách phải vào bờ sớm nhất. Tàu neo đậu cương quyết không cho người ở lại; phải đưa hết người trên lồng bè nuôi trồng thủy sản vào bờ.

“Trên đất liền phải thực hiện triệt để các phương án sơ tán dân ở vùng ven biển, vùng triều cường, vùng sạt lở đất, dễ ngập úng và trong những ngôi nhà, cơ sở sản xuất không an toàn đến nơi an toàn. Việc này phải quyết liệt, nếu dân không đi thì phải cưỡng chế, trước nửa đêm 3-11 phải xong” – Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *