Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu

Ông Nguyễn Phước Thanh sinh ngày 23-9-1957 tại An Giang. Năm 1982 ông là cán bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang. Đến năm 1988 ông làm giám đốc một chi nhánh của NH Agribank tại An Giang.

Ông Thanh bắt đầu làm việc tại Vietcombank năm 1991. Đến năm 2007 ông được bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc thay cho người tiền nhiệm là ông Vũ Viết Ngoạn.

Đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc Vietcombank đến tháng 7-2013 ông Thanh được bổ nhiệm làm phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Sau khi ông Thanh nghỉ hưu, Ngân hàng Nhà nước còn 4 phó thống đốc là ông Nguyễn Đồng Tiến, ông Đào Minh Tú, bà Nguyễn Thị Hồng và ông Nguyễn Kim Anh. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước là ông Lê Minh Hưng.

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định cho ông Trần Bá Huấn, ủy viên hội đồng quản lý, tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-10.

Sau khi ông Huấn nghỉ hưu, ban điều hành VDB khuyết vị trí tổng giám đốc. Hiện VDB có 4 phó tổng giám đốc là các ông: Nguyễn Chi Trang, Đào Văn Chiến, Trần Phú Minh và Đào Quang Trường.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *