Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Phạt gánh xiếc bị ‘khán giả giựt micro’ 40 triệu đồng

Phạt gánh xiếc bị ‘khán giả giựt micro’ 40 triệu đồng

Phạt gánh xiếc bị khán giả giựt micro 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân xem biểu diễn ngoài trời không đúng với quảng cáo trên vé – Ảnh: N.Đ.N

Ngày 17-10, ông Phan Ngọc Sơn Thủy – chánh thanh tra Sở VH-TT&DL Đồng Nai – cho biết ngoài xử phạt vi phạm hành chính, sở còn yêu cầu Công ty Nguyễn Hưng (đơn vị tổ chức) cam kết trả lại tiền vé đã bán và công khai xin lỗi khán giả bằng việc thông tin trên báo đài.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, hiện công ty chưa báo lại tiến độ liên hệ báo đài để công khai thông tin xin lỗi khán giả nên sở đang tiếp tục làm việc với đơn vị. Sau khi hoàn tất việc trả tiền vé đầy đủ, sở mới xem xét hoàn trả các phương tiện biểu diễn mà đơn vị này bỏ lại.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, tối 14-10, hàng trăm người dân đã đưa con cháu đến xem xiếc do công Nguyễn Hưng tổ chức tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (P.Tân Phong, TP Biên Hòa).

Khoảng 20h cùng ngày, sau khi biểu diễn được hai tiết mục (hát và xiếc thú), một nữ khán giả đã lên sân khấu lấy micro của người dẫn chương trình đề nghị ngưng biểu diễn vì cho rằng đơn vị tổ chức thông tin trong vé mời có máy lạnh, ghế ngồi nhưng thực tế diễn ngoài trời, phụ thu ghế ngồi (10.000 đồng/ghế) và nội dung chương trình không phong phú như quảng cáo.

Phạt gánh xiếc bị khán giả giựt micro 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Quảng cáo xiếc hoành tráng nhưng nội dung biểu diễn được cho không tương xứng – Ảnh: N.Đ.N

Ngay sau đó, đơn vị tổ chức ngắt tiếng micro. Người phụ nữ này lại tiến đến giật tháo phông sân khấu trước khán giả, hô hào tẩy chay chương trình và đề nghị trả lại tiền vé cho khán giả. Một số người dân còn đập vỡ kính ôtô của đơn vị tổ chức.

Vụ việc khiến khu vực hỗn loạn hàng giờ liền, lực lượng cảnh sát 113 và công an địa phương phải đến can thiệp, giữ gìn an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng đã liên hệ công ty Nguyễn Hưng do ông Đào Đình Tuấn làm đại diện quay lại làm việc, tuy nhiên ông Tuấn không xuất hiện, toàn bộ nhân sự công ty bỏ trốn khiến khán giả càng thêm bức xúc.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Đồng Nai cho biết đã có văn đề nghị Sở VH-TT&DL TP.HCM thu hồi giấy phép biểu diễn của Công ty Nguyễn Hưng do nội dung diễn không đúng quảng cáo.

Đồng thời có thông báo gửi đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước với nội dung không tiếp nhận gánh xiếc trên biểu diễn nghệ thuật trong thời gian chờ rút giấy phép.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *