Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm

Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm

Cuộc thi giúp các bạn nâng cao kiến thức về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn, hiệu quả và hướng đến lợi ích chung của cộng đồng; giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã học và truyền tải tới nông dân cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi ra trường.

Bạn trẻ cũng có cơ hội trở thành Đại sứ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và có trách nhiệm của Bayer để có cơ hội tham gia chuyến học tập tại Châu Âu từ cuộc thi này.

Đánh giá về chương trình, Tiến sĩ Võ Thái Dân, Trưởng Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết:

“Chương trình sẽ giúp các em sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp về sử dụng an toàn hóa chất nông nghiệp nói chung và thuốc BVTV nói riêng. Chương trình rất hữu ích cho sinh viên, cung cấp điều kiện để sinh viên tăng cường tiếp xúc với nông dân để tuyên truyền về việc sử dụng an toàn thuốc BVTV”.

Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm - Ảnh 1.

Sinh viên thực hành các bước mặc trang phục bảo hộ lao động trước khi phun thuốc BVTV

Ông Bùi Văn Kịp, Giám đốc Kỹ thuật, Phát triển và Đăng ký sản phẩm – Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam, chia sẻ:

“Cam kết sử dụng đúng cách và an toàn các sản phẩm thuốc BVTV là một phần không tách rời với việc quảng bá và cũng là sứ mệnh kinh doanh lĩnh vực thuốc BVTV của Bayer.

Với mong muốn góp phần giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững, Bayer Việt Nam hợp tác với nhà trường nhằm tăng cường kiến thức cho sinh viên, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của phát triển nông nghiệp bền vững.

Thông qua các hoạt động giáo dục, tập huấn kỹ thuật chuyên môn, trang bị kiến thức ứng dụng thuốc BVTV cho nông dân, các bạn trẻ sẽ truyền tải thông điệp đến với người nông dân, vì tương lai nông nghiệp bền vững hãy cam kết thay đổi hành vi để sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm”.

Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên đạt chứng nhận Đại sứ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và có trách nhiệm của Bayer

Cuộc thi được triển khai từ tháng 10-2017 với hai vòng thi. Ở vòng thi thứ nhất, các bạn sinh viên gửi bài viết trình bày quan điểm và kế hoạch huấn luyện nông dân về sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả.

Bài dự thi hợp lệ thể hiện sự sáng tạo và các nội dung: mối quan tâm của sinh viên về môi trường và sức khỏe cộng đồng, dẫn chứng về hậu quả của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không an toàn, cách thức sinh viên tiếp cận và huấn luyện nông dân hiệu quả, kế hoạch huấn luyện nông dân cụ thể.

Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc thi “Đại sứ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và có trách nhiệm” của Bayer

Ban giám khảo sẽ lựa chọn 20 kế hoạch xuất sắc nhất tham dự vòng thi thứ hai. Tại đây, 20 sinh viên sẽ được trang bị dụng cụ bảo hộ lao động và tập huấn kiến thức: kỹ năng chuyên môn thuốc BTVT, kỹ năng thuyết trình, quản lý dự án… để sinh viên dễ dàng tiếp cận và hướng dẫn bà con nông dân.

Dự án đạt kết quả xuất sắc nhất vòng thi thứ hai sẽ được chọn tham dự chương trình “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và có trách nhiệm cho nông dân” tại Châu Âu.

Thời gian nộp bài dự thi: từ ngày 3-10-2017 đến hết 18-10-2017.

Tiến sĩ Võ Thái Dân, Trưởng Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết:

“Khoa Nông học kỳ vọng có thể hợp tác với Bayer Việt Nam để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thực tiễn, các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ đến nông dân; trực tiếp tham gia các hoạt động hỗ trợ nông dân (3 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm) cũng như sử dụng hóa chất nông nghiệp một cách an toàn, đúng đắn để đảm bảo tăng năng suất, hiệu quả sản xuất, an toàn cho người sản xuất, tiêu dùng và an toàn cho môi trường.

Hướng đến ngành nông nghiệp phát triển bền vững, trong tương lai, Khoa Nông học sẽ thảo luận thêm với Bayer Việt Nam để có những hợp tác hiệu quả trong việc đào tạo kiến thức thực tiễn cho sinh viên”.

Trong lễ phát động, hơn 400 sinh viên đã được tham gia huấn luyện kiến thức về sử dụng thuốc BVTV an toàn có có trách nhiệm trong các hoạt động như mua bán, vận chuyển, lưu trữ, sử dụng, vệ sinh cá nhân và sơ cấp cứu đối với thuốc BVTV.

Bayer: Khoa học vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2016, Tập đoàn đã tuyển dụng 115.200 lao động và đạt doanh số 46,8 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,7 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro vào ngày 6 tháng 10 năm 2015. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.com, www.bayer.com.vn.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *