Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Phá khối đá lớn, tìm được 3 thi thể cuối vụ lở đất ở Hòa Bình

Phá khối đá lớn, tìm được 3 thi thể cuối vụ lở đất ở Hòa Bình

Phá khối đá lớn, tìm được 3 thi thể cuối vụ lở đất ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Sáng 18-10, sau 6 ngày tìm kiếm, các lực lượng đã tìm thấy 3 thi thể cuối cùng trong vụ lở đất vùi lấp 18 người tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình – Ảnh: XUÂN LONG

Theo ông Sứ, ngoài hai thi thể được tìm thấy trong ngày 17-10, trong ngày 16-10, lực lượng tìm kiếm chỉ tìm được một phần thi thể.

“Như vậy, đến ngày 17-10 chỉ tính đã tìm được 15 thi thể. Còn ba thi thể đã tìm thấy ngay trong sáng 18-10”-ông Sứ cho biết.

Để tìm được 3 thi thể trong sáng 18-10, lực lượng tìm kiếm phải nổ mìn phá những khối đá lớn được đưa từ trên núi xuống. Có những khối đá lớn nặng tới vài chục tấn.

Sau khi tiếp tục nổ mìn phá đá, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 3 thi thể cuối cùng trong số 18 người bị vùi lấp, trong đó có thi thể trưởng xóm Khanh tên Bùi Văn Hức.

Như vậy, sau 6 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Hòa Bình dưới sự hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã kết thúc việc tìm kiếm. Không có phép mầu nào đến khi cả 18 người bị vùi lấp đều thiệt mạng.

Theo lãnh đạo huyện Tân Lạc, sau hỗ trợ của lực lượng y tế, pháp y, 3 thi thể cuối cùng trong vụ lở đất sẽ được bàn giao cho phía gia đình để cùng các cơ quan, đoàn thể lo mai táng.

Trước đó, vào 1g20 sáng 11-10, nửa quả đồi với hàng chục nghìn tấn đất đá bất ngờ ụp xuống vùi lấp toàn bộ thác Khanh, phủ kín suối và những thửa ruộng dưới chân thác, sau đó tràn qua vùi lấp 4 ngôi nhà với 18 người đang ngủ trong đêm ở xóm Khanh.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *