Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Ông Trương Quang Nghĩa: ‘Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng’

Ông Trương Quang Nghĩa: ‘Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng’

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu nhậm chức – Video: Hà Phan

Ông Trương Quang Nghĩa: Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Trương Quang Nghĩa nói ông chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay về Đà Nẵng làm Bí thư nhưng trước những yêu cầu của trung ương, của cách mạng, ông mong nhận được sự ủng hộ, đón nhận để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

“Những gì mà Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi trong quá trình trưởng thành ở đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như của cá nhân tôi, tôi luôn mong muốn sẽ đón nhận được sự ủng hộ của các đồng chí để chúng ta cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình” – ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, trước mắt phải tập trung vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua. Thực hiện tốt những công việc của năm 2017 mà tới đây là Tuần lễ cấp cao APEC. Đây là nhiệm vụ quốc gia, quốc tế…

“Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cố gắng cùng Thành ủy hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ chính trị, trung ương” – ông Nghĩa khẳng định.

Ông Trương Quang Nghĩa là gương mặt quen thuộc với Đà Nẵng khi từng có hơn 2 năm làm phó bí thư thành ủy (từ tháng 5-2008 đến 9-2010).

Ông Nghĩa năm nay 59 tuổi, quê xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, Quảng Nam. Học vị thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Xuất thân từ quân đội (nhập ngũ tháng 10-1976 đến 9-1979 và tới năm 1991 giữ cấp bậc đại úy công tác tại D25, Cục Tham mưu, Bộ tư lệnh Quốc phòng). Ông từng trải qua nhiều vị trí công tác ở Vinaconex trước khi làm tổng giám đốc tổng công ty này.

Từ tháng 5-2008 đến 4-2016, ông lần lượt kinh qua các chức vụ: phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, phó bí thư rồi bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, bí thư Tỉnh ủy Sơn La, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương.

Từ tháng 4-2016 đến nay, ông là bí thư Ban Cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ông là ủy viên trung ương hai khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn Sơn La.

Ông Trương Quang Nghĩa: Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng - Ảnh 3.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *