Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Ông Trump tụt 92 hạng trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất

Ông Trump tụt 92 hạng trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất

Ông Trump tụt 92 hạng trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất - Ảnh 1.

10 tỉ phú đầu tiên trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất năm 2017 của tạp chí Forbes – Ảnh: CHỤP LẠI MÀN HÌNH CỦA FORBES

Theo đài CNN (Mỹ), tạp chí Forbes lý giải nguyên nhân sụt giảm lượng tài sản ròng của ông Trump là do “thị trường bất động sản New York khó khăn hơn, nhất là ở khu vực bán lẻ; một vụ kiện tụng tốn kém và một chiến dịch tranh cử tổng thống đắt đỏ”.

Năm qua ông Trump đã phải đền bù 25 triệu USD để dàn xếp êm xuôi một vụ kiện liên quan tới các khóa hội thảo về bất động sản do Đại học Trump tổ chức bị cáo buộc là lừa phỉnh sinh viên.

Dù vậy thì về tổng thể, những người giàu nhất nước Mỹ có tổng số tài sản ròng tăng cao hơn so với năm trước. Trên thực tế, để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, các tỉ phú phải có tài sản ròng từ 2 tỉ USD trở lên.

Ngoài 400 người này, tạp chí Forbes cũng ước tính có khoảng 169 tỉ phú khác suýt soát đủ tiêu chí để được xuất hiện trong danh sách này, trong đó có giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook.

Năm nay là năm thứ 24 liên tiếp tỉ phú Bill Gates đứng đầu danh sách của Forbes với tổng tài sản ròng khoảng 89 tỉ USD. Đứng thứ hai là nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, ông Jeff Bezos với 81,5 tỉ USD tài sản ròng. Đây cũng là vị trí ông Bezos từng giữ năm 2016. Đứng thứ 3 là tỉ phú Warren Buffett với 78 tỉ USD.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg là người có mức lợi nhuận cao nhất năm qua trong danh sách khi bổ sung thêm được 15,5 tỉ USD, nâng tổng tài sản ròng của Zuckerberg lên 71 tỉ USD. Tuy nhiên ngay cả vậy thì ông chủ Facebook cũng vẫn ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Tổng tài sản ròng của 400 tỉ phú Mỹ giàu nhất đạt 2,7 ngàn tỉ USD, một kỷ lục khác vượt xa hơn mốc 2,4 ngàn tỉ năm 2016. Theo đó, tính trung bình, mỗi người trong danh sách 400 đó có tài sản ròng là 6,75 tỉ USD.

Tỉ phú trẻ nhất trong danh sách này một lần nữa lại là người sáng tạo ra ứng dụng Snapchat, anh Evan Spiegel, 27 tuổi với tổng tài sản ròng ước tính 3,1 tỉ USD, giữ vị trí 248.

Tỉ phú lớn tuổi nhất là ông Alexander Spanos, 94 tuổi, một trong những chủ doanh nghiệp phát triển nhà ở lớn nhất ở Mỹ, ông chủ của đội bóng đá San Diego Chargers với tài sản ròng ước tính 2,4 tỉ USD.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *