Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Ông Trump hủy thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù

Ông Trump hủy thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù

Ông Trump hủy thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù - Ảnh 1.

Những người ủng hộ ông Trump chào đón ông ở gần tòa nhà quốc hội Hàn Quốc tại thủ đô Seoul – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, thông báo từ Nhà Trắng cho biết thời tiết xấu đã khiến ông Trump “khá bực mình” vì phải hủy bỏ kế hoạch.

Chiếc trực thăng Marince One chở ông Trump đã cất cánh rời khỏi căn cứ quân sự Yongsan tại Seoul để tới DMZ, nhưng chỉ sau đó 5 phút đã phải quay trở lại vì sương mù dày đặc.

Nhóm công tác đã chờ gần 1 tiếng với hi vọng điều kiện thời tiết phần nào cải thiện, nhưng tình trạng tiếp tục tồi tệ, theo đó chuyến đi đã phải hủy bỏ.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae In đã có mặt tại khu DMZ để chờ đón ông Trump trước khi sự cố thời tiết xảy ra.

Trước chuyến công du của ông Trump tới Hàn Quốc, Nhà Trắng từng thông báo ông Trump sẽ không tới khu vực mang tính biểu tượng ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Tuy nhiên trong buổi dạ tiệc tối 7-11, ông Trump lấp lửng nói: “Chúng tôi sẽ có một buổi thú vị trong ngày mai vì nhiều lý do mà mọi người sẽ biết vì sao”.

Sớm 8-11 theo giờ Hàn Quốc, cánh báo chí tháp tùng ông Trump được triệu tập sớm hơn kế hoạch và thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders nói với họ: “Đây là nơi chúng ta sẽ đi”, bà Sanders nói và giơ lên tấm bảng ghi chữ “DMZ”.

Sau thông báo về việc hủy bỏ chuyến thăm DMZ của ông Trump, bà Sanders nói: “Ông ấy đã thực sự bực mình. Không đủ tầm nhìn để trực thăng có thể hạ cánh. Việc đó sẽ rất nguy hiểm và người của chúng tôi đã phải hoãn chuyến đi”.

Bà Sanders cho rằng nếu có thể thực hiện được theo kế hoạch, đó sẽ là “khoảnh khắc lịch sử” khi lần đầu tiên hai tổng thống Mỹ và Hàn Quốc cùng tới khu DMZ.

Trong diễn biến liên quan, Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, lên án chuyến thăm Hàn Quốc của ông Trump là “mưu đồ cố tình nhằm tăng thêm những đe dọa quân sự với chúng ta và châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân”.

Sáng nay (8-11), ông Trump đã tới và phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc trước khi rời Seoul, bắt đầu chuyến công du Trung Quốc.

Hai ông Abe – Trump xác nhận Triều Tiên là vấn đề quan trọng nhất

TTO – Thủ tướng Shinzo Abe, trong cuộc họp báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cung điện Akasakangày 6-11 ở Tokyo xác nhận Triều Tiên là chủ đề quan trọng bậc nhất trong các cuộc thảo luận của họ.

Hàn Quốc thết đãi ông Trump nước tương 360 năm tuổi

TTO – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hàn Quốc, dùng bữa chung với các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc cùng người đồng cấp Moon Jae In tại một căn cứ quân sự.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *